Phong thủy là yếu tố ngày càng được quan tâm. Nhiều người tìm mua vật phẩm phong thủy nhằm hỗ trợ cho cuộc sống được suôn sẻ; công việc hanh thông, thuận lợi; cả năm thịnh vượng, sung túc. 

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua các vật phẩm phong thủy. Tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng nhé!

> Xem thêm:

45 món quà tặng phong thủy mang may mắn

31 món quà tân gia thay lời chúc tài lộc, bình an

55 món quà tặng khai trương thay lời chúc hồng phát

99 món quà tết ý nghĩa

51 món quà tặng sếp đẳng cấp

Vật phẩm phong thủy là gì?

  Phong thủy là một bộ môn khoa học, được nghiên cứu dựa trên sự hài hòa giữa các yếu tố địa lý (Đất – nước – khí – gió) tác động vào cuộc sống của con người. Người ta ứng dụng phong thủy vào cải thiện điểm xấu cũng như phát huy điểm tốt cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.  

  Vật phẩm phong thủy (còn được gọi là pháp khí) không đơn giản chỉ là những đồ vật trang trí, trang sức hay phụ kiện trưng bày cho đẹp mắt mà còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát. Về cơ bản,  vật phẩm phong thủy gồm 2 loại chính là:

 • Chấn có ý nghĩa là hóa giải.
 • Chiêu có ý nghĩa là thu hút.

Mỗi vật phẩm đều có chứa một công năng kỳ diệu và sẽ có tác động trực tiếp tới người sở hữu chúng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì các vật phẩm này không những không mang lại những điều may mắn mà sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

vật pahamr phong thủy

Hướng dẫn khai quang vật phẩm phong thủy

Tại sao lại phải  khai quang vật phẩm phong thủy?

Vật phẩm phong thủy không phải là một loại vật chất thụ động, chúng có một năng lượng đặc biệt, có thể tác động đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên, nguồn năng lượng này cần được khai mở, khai quang trước khi sử dụng. 

 Khai quang giúp cho vật phẩm đạt được trạng thái cân bằng âm dương, đem lại sự ứng nghiệm với mong muốn của người sử dụng. Một vật phẩm phong thủy đơn thuần được gọi là Vật khí, nhưng khi được khai quang sẽ trở thành Pháp khí, hay còn gọi là Linh vật phong thủy. Hiểu một cách nôm na thì khai quang là một thủ tục hoặc nghi lễ để linh vật nhận chủ nhân, sau nghi lễ này, linh vật sẽ phù trợ cho chủ.

Những vật phẩm phong thủy nào cần phải khai quang?

  Khai quang là thủ tục chỉ dành cho những linh vật có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly… Thủ tục này có khi còn được gọi là “điểm nhãn”. Các vật phẩm không có mắt không cần làm thủ tục khai quang điểm nhãn, riêng đá phong thủy sẽ có các bài trì chú để khai mở năng lượng.

 Với các tượng thần, phật cũng không làm thủ tục khai quang mà thường nhờ các sư thầy làm lễ “hô thần nhập tượng” hay “lễ an vị”.

Những vật phẩm phong thủy đeo trên người tuy không cần khai quang nhưng trước khi sử dụng nên rửa qua nước sạch. Mặt khác, khi đi lễ chùa nếu đeo linh vật sẽ giúp hấp thu được linh khí trời đất, sẽ càng trở nên có giá trị. 

quà tặng phong thủy

Các bước thực hiện khai quang, trì chú Linh vật phong thủy 

 Nhiều người tìm hiểu việc tự khai quang cho linh vật. Tuy nhiên việc khai quang cần có đầy đủ dụng cụ, và phải biết khấn. Do đó nên được thực hiện bởi thầy phong thủy, hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu về phong thủy và có chuyên môn.   

  Nếu bạn tự sắp lễ, rồi đọc một bài khấn, thực chất không có ý nghĩa.  Giống như kiểu không cứ hát đúng nhạc là trở thành ca sĩ :v Để hiệu nghiệm, người thực hiện quá trình này không chỉ có kiến thức, ngộ đạo về kinh pháp mà còn phải có cả “tâm” và “lực”.

 Bạn cần chuẩn bị nước tẩy uế là loại nước thơm gồm 5 vị (ngũ vị tẩy uế cam lồ) và bột phong thủy tẩy uế trừ tà (Bột ngũ linh thần mộc). Trong lúc trì tụng, người thực hiện sẽ vẩy nước thơm làm ướt Vật khí. Sau khi Vật khí được tẩy rửa sạch sẽ, người thực hiện tiếp tục đốt bột tẩy uế nhằm sưởi ấm cho Vật khí. Cuối cùng là niệm Kinh pháp phù hợp với từng loại Vật khí cụ thể.

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi mang lại may mắn, tài lộc

Tuổi Tý

  Người tuổi Tý tam hợp, lục hợp với người tuổi Khỉ, tuổi Rồng và tuổi Trâu. Khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi thì nên chọn vật phẩm có hình ảnh 3 con vật nói trên. Tuổi Tý tương khắc với người tuổi Ngọ nên khi chọn các vật khí cần tránh mang hình ảnh con ngựa.

Tuổi Sửu

 Người cầm tinh con Trâu có thiên can hợp với con rắn, gà và chuột. Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy nên chọn hình con rắn, gà và chuột để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.  Không nên chọn hình tượng con dê sẽ cản trở vận may, tài lộc.

Tuổi Dần

  Tuổi Dần rất thích hợp với các vật phẩm phong thủy có hình con ngựa, chó và heo. Không nên chọn hình con khỉ.

vật phẩm hong thủy theo tuổi

Tuổi Mão

 Người tuổi Mão nên chọn những vật phẩm khắc hình tượng con giáp lợn, dê và chó để xua tan xui xẻo, mang phước lành đến với gia chủ. Cần tránh các vật phẩm phong thủy có hình dáng con gà.

Tuổi Thìn

 Những người cầm tinh con Rồng có hợp với con khỉ, chuột và gà. Tương khắc với hình con chó.

Tuổi Tỵ

  Nên chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ mang hình con gà, trâu, khỉ . Những con vật này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc; thu hút cát khí đến cho chủ nhân tuổi Tỵ. Người cầm tinh con rắn cần tránh hình con heo. 

Tuổi Ngọ

  Linh vật cát tường của người tuổi Ngọ là các biểu tượng mang hình con  hổ, chó, dê. Những con vật này giúp cho người tuổi Ngọ gặp được nhiều may mắn; cơ hội phát triển tương lai tốt đẹp hơn. Linh vật mang hình con chuột sự thăng tiến của tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi 

  Tuổi Mùi hợp với tuổi Hợi, Mão, Ngọ. Gì vậy  khi chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mùi nên chọn các linh vật mang hình heo, mèo, ngựa. Cần tránh những linh vật mang hình con trâu.

vật phẩm phong thủy theo mệnh

Tuổi Thân

  Người cầm tinh con khỉ hợp với linh vật mang hình con chuột, rắn và rồng. Những con vật sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn với nhiều cơ hội được gặt hái thành công viên mãn cho gia chủ. Tương khắc với người tuổi Thân chính là tuổi Dần. Tuổi Khỉ cần tránh chọn vật phẩm phong thủy mang hình chúa tể sơn lâm.

Tuổi Dậu

  Nên chọn vật phẩm phong thủy cho tuổi Dậu mang hình 3 con rắn, trâu và rồng. Giúp mang lại cát khí cho chủ nhân;  bảo vệ chủ nhân khỏi những tai ương trong cuộc sống. Khắc tinh của tuổi Dậu là tuổi Mão. Người tuổi Dậu chọn hình con mèo dễ sinh tai ương, bệnh tật.

Tuổi Tuất

  Người cầm tinh con Chó luôn hòa hợp với 3 con vật hổ, ngựa và khỉ.  Ba con vật trên giúp mang lại nhiều thịnh vượng, phát đạt đến cho chủ nhân. Người tuổi Tuất nên hạn chế sử dụng các vật phẩm phong thủy có mang hình tượng con Rồng.

Tuổi Hợi

  Người tuổi Hợi sẽ tương hợp với con mèo, dê và hổ. Vì vậy mà vật phẩm phong thủy cần chọn lựa mang hình ảnh của 3 con giáp nêu trên để giúp người tuổi Hợi phát tài phát lộc.  Hạn chế sử dụng vật phẩm phong thủy có hình tượng con chuột để tránh tai ương và những lời đàm tiếu tiêu cực.

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh để cả năm thịnh vượng sung túc

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim sinh vào các năm:

 • Nhâm Thân: 1932,1992 – Quý Dậu: 1933, 1993 – Kiếm phong kim (vàng đầu mũi kiếm)
 • Ất Mùi: 1955, 2015 –  Giáp Ngọ: 1954, 2014 – Sa trung kim (vàng trong cát)
 • Giáp Tý: 1984, 1924 – Ất Sửu: 1985, 1925 – Hải trung kim (vàng dưới biển)
 • Nhâm Dần: 1962, 2022, Quý Mão: 1963, 2023 – Kim bạch kim (vàng pha bạch kim)
 • Canh Thìn: 1940, 2000, Tân Tỵ: 1941, 2001 – Bạch lạp kim (vàng trong nến rắn)
 • Canh Tuất: 1970, 2030, Tân Hợi: 1971, 2031 – Thoa xuyến kim (vàng trang sức)

 Người mệnh Kim nên sử dụng các loại vật phẩm phong thủy có màu của đất màu nâu, màu vàng hoàng thổ. 

Mệnh Kim hợp nhất với màu của Kim là màu ghi cùng với màu trắng. Kim còn có thể khắc chế Mộc nên nếu thích thì bạn còn có thể sử dụng các vật khí có màu xanh da trời hoặc xanh lá cây…

Tuyệt đối không nên dùng vật màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím vì những màu này sẽ mang lại điềm không may cho chính chủ nhân.

vật phẩm phong thủy may mắn

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Năm sinh của những người mệnh Mộc là: 

 • Nhâm Ngọ (1942 – 2002), Quý Mùi (1943 – 2003) – Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)
 • Mậu Thìn (1988 – 1928), Kỷ Tỵ (1989 – 1929) – Đại Lâm Mộc (cây trong rừng)
 • Kỷ Hợi (1959 – 2019), Canh Dần (1958 – 2018) – Bình Địa Mộc (cây trên đất)
 • Nhâm Tý (1972 – 2032), Quý Sửu (1973– 2033) – Tang Đố Mộc (cây dâu tằm)
 • Tân Mão (1951 – 2011), Canh Dần (1950 – 2010) – Tùng Bách Mộc (cây tùng già)
 • Canh Thân (1980 – 2040), Tân Dậu (1981 – 2041) – Thạch Lựu Mộc (cây trên đá)

Gia chủ mang mệnh Mộc rất hợp với gam màu xanh lục, màu nâu. Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể kết hợp với các màu tương sinh khác như màu đen, màu xanh nước biển. 

Người mệnh Mộc muốn có nguồn năng lượng dồi dào cần phải sắp xếp các vật dụng theo hình lượn sóng. Với phòng khách thì gia chủ nên trang trí thêm các chậu thủy tinh, bể cá cùng hoa tươi.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm:

 • Bính Tý (1936 – 1996), Đinh Sửu (1937 – 1997 ) – Giang Hà Thủy (Sông Cái)
 • Giáp Thân (1944 – 2004), Ất Dậu (1945 – 2005) – Tuyền Trung Thủy (nước suối)
 • Nhâm Thìn (1952 – 2012), Quý Tỵ (1953 – 2013) – Trường Lưu Thủy ( sông dài)
 • Bính Ngọ (1966 – 2026), Đinh Mùi (1967 – 2027) – Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
 • Giáp Dần (1974 – 2034), Ất Mão (1975 – 2035) – Đại Khuê Thủy (nước trong khe)
 • Nhâm Tuất (1982 – 1922 – 2042), Quý Hợi (1983 – 1923 – 2043) – Đại Hải Thủy (nước biển)

Thủy ra đời từ Kim, người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu sắc có nhiều ánh kim hoặc là màu trắng. Ngoài ra, những ai mệnh Thủy cũng nên lựa chọn một số màu phù hợp với cung mệnh của mình, bao gồm màu xanh nước biển và màu đen. 

Người mang mệnh Thủy nên trang trí trong nhà một bể cá, bố trí một bồn tắm lớn hay cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh, bởi ý nghĩa của chúng cũng như một cái hồ chứa nước.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những năm sinh tương ứng với mệnh Hỏa:

 • Bính Dần (1986 – 1926), Đinh Mão (1987 – 1927) – Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Giáp Tuất (1934 – 1994), Ất Hợi (1935 – 1995) – Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Mậu Tý (1948 – 2008), Kỷ Sửu (1949 – 2009) – Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 • Bính Thân (1956 – 2016), Đinh Dậu (1957 – 2017) – Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)
 • Giáp Thìn (1964 – 2024), Ất Tỵ (1965 – 2025) – Phú Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)
 • Mậu Ngọ (1978 – 2038), Kỷ Mùi (1979 – 2039) – Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Gia chủ bản mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm phong thủy có màu thuộc hành Hỏa như màu hồng, cam, đỏ…sẽ mang lại may mắn.

  Ngoài ra, mệnh Hỏa còn có thể sử dụng các vật phẩm có màu xanh tương sinh như xanh da trời, xanh lá cây ( Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe cũng như may mắn cho gia chủ.

tranh quan công

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ 

Gia chủ mệnh hỏa sinh vào các năm:

 • Mậu Dần (1938 – 1998), Kỷ Mão (1939– 1999) – Thành Đầu Thổ (đất bờ thành)
 • Bính Tuất (1946 – 2006), Đinh Hợi (1947 – 2007) – Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà)
 • Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961– 2021) – Bích Thượng Thổ (đất trên tường)
 • Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029) – Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy)
 • Bính Thìn (1976 – 2036), Đinh Tỵ (1977 – 2037) – Sa Trung Thổ (đất bãi cát)
 • Canh Ngọ (1990 – 1930), Tân Mùi (1991 – 1931) – Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ)

 Khi lựa chọn các vật phẩm phong thủy, người mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm có màu tương sinh là Cam, hồng, đỏ, tím (thuộc hành Hỏa). Hay các màu tương hợp như vàng sậm, nâu nhằm mang lại cho mình nhiều may mắn, tiền bạc và sức khỏe.

Top 50 vật phẩm phong thủy cho cho từng không gian sống

Vật phẩm phong thủy để bàn

Gậy như ý

  Gậy như ý phong thủy là biểu tượng của quyền lực và giúp mang lại những điều may mắn cho người sở hữu. Đây là vật phẩm phong thủy hút công danh tài lộc, giúp việc làm ăn gặp thuận lợi, tránh xa kẻ kẻ tiểu nhân hãm hại hay cấp dưới lấn quyền.

  Hơn nữa, gậy như ý đặt trong nhà như một sự nhắc nhở người sở hữu phải luôn nỗ lực vươn lên, không ngừng trau dồi và phát triển bản thân để xứng đáng với vật phẩm này.

gậy như ý

Biểu trưng thuyền buồm dát vàng

Các nhà phong thủy cho rằng, đặt biểu trưng thuyền buồm trong nhà, văn phòng sẽ giúp hội tụ sự may mắn, giàu có của cả yếu tố nước và gió.

  Mô hình thuyền buồm cũng chính là biểu tượng thành công, may mắn trong kinh doanh. Đặt biểu trưng thuyền buồm dát vàng trong nhà, tại văn phòng, cửa hàng, gia chủ sẽ cực kỳ phát tài.

  Nên đặt mũi thuyền buồm hướng vào bên trong để mang tài lộc, vận may vào nhà.

mô hình thuyền buồm

>> Xem thêm: Những mẫu mô hình thuyền đẹp nhất

Tượng rồng phong thủy dát vàng 

 Tượng Rồng để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy được nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn. Chúng thể hiện cho quyền uy và sức mạnh của người đứng đầu, giúp tăng cường khả năng lãnh đạo, tránh lời thị phi gièm pha để đưa tập thể không ngừng phát triển đi lên.

tượng rồng phong thủy

Tượng ngựa phong thủy dát vàng

 Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa được xem là biểu tượng của sự may mắn, hỗ trợ gia chủ thăng tiến trong công việc. Do đó, tượng ngựa để bàn trở thành vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nhân và những người thành đạt .

tượng ngựa phong thủy

Tượng thần Tài dát vàng

 Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế. Điều đặc biệt là có thể thỉnh thần ở nhà không cần đến đền chùa như các linh vật phong thủy khác.

tượng thần tài

Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ 

  Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ xưa nay vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, trưng bày. Đây là vật phẩm phong thủy phòng khách cực kỳ ý nghĩa, với mong ước cầu sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

 Có thể đặt một trong ba vị thần để cầu may mắn, nhưng đa phần mọi người đều đặt tượng 3 vị thần chung một chỗ để khiến bản thân luôn hạnh phúc và mãn nguyện.

Bộ tượng tam đa được làm từ chất liệu Pewter (là hợp kim với 85-99% là thiếc; phần còn lại là bao gồm đồng, antimon, bismuth…), Tượng tam đa Pewter được mạ vàng ở một số chi tiết tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho mẫu sản phẩm.

Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ Pewter mạ vàng 24k còn phù hợp làm quà tân gia, quà mừng thọ, quà tết… 

tượng phúc lộc thọ

Tượng cá chép dát vàng 

 Trong tiếng Hán, từ “cá” đồng âm với từ dư thừa, dư giả, nên đặt tượng cá trong nhà cũng có nghĩa là chủ nhân sẽ luôn giàu sang, khỏe mạnh hơn người.

 Tượng cá chép dát vàng đơn giản là dễ chăm sóc hơn bể cá phong thủy, phù hợp để ở gần lối vào văn phòng hoặc cửa hàng và tại nhà riêng nên được nhiều người ưa chuộng.

tượng cá chép

Tượng chim đại bàng dát vàng 

Đại bàng là loài chim lớn. Nó là loài chim dữ, ăn thịt. Nó sống ở trên tầng cao, nơi khó khăn, cheo leo nhất. Đại bàng có bản lĩnh chiến đấu và chiến thắng. Với đôi mắt tinh anh, đại bàng phát hiện ra con mồi rồi lao thẳng xuống với tốc độ chóng mặt. Móng vuốt sắc nhọn, cặp mỏ kiên cường sẽ kết liễu con mồi.

Từ đó, đại bàng là đại diện cho sức mạnh, sự quyết đoán, ý chí và nghị lực. Đó cũng là lý do tại sao người ta lại thích trưng tượng đại bàng phong thủy. Tượng đại bàng được dựng trên nhiều chất liệu khác nhau như đá, Composite, gỗ… Trong đó cao cấp nhất vẫn là các mẫu tượng đại bàng dát vàng 24k. Từng đường nét từ ánh mắt, sợi lông, mỏ, móng vuốt,… đều được các nghệ nhân của nghệ thuật thủ công chế tác rất tỉ mỉ, tinh tế. Tạo nên một bức tượng đại bàng rất có “thần”.

tượng chim đại bàng

Tượng Quan Công 

Quan Công là tên gọi khác của  Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường.  Ông là một võ tướng thời Tam Quốc  được nhân dân yêu mến, kính phục.

Tượng Quan Công trong phong thủy có tác dụng bảo vệ những người bị áp bức. Tượng Quan Công còn là thần hộ mệnh cho những nhà chính trị, cảnh sát, doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Người ta bày tượng Quan Công trong nhà để cầu mong sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình và mang tài lộc đến cho mọi người.

tượng quan công

Quả cầu pha lê phong thủy

Quả cầu pha lê là một vật phẩm để bàn làm việc mang nhiều giá trị phong thủy được nhiều dân văn phòng ưa thích. Pha lê là biểu trưng cho sự may mắn trong công việc, sự thành đạt trong làm ăn, kinh doanh. 

Pha lê với sắc màu trong suốt, tượng trưng cho sự hòa hợp giữa thiên – địa. Kết hợp với những lá vàng 24K sang trọng thu hút vượng khí, tài lộc cho chủ sở hữu.

cầu pha lê

Cây kim ngân dát vàng 

  Cây Kim Ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phỏng thủy. Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hoặc 5 yếu tố của  ngũ phúc: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Đặt cây kim ngân dát vàng trên bàn làm việc, quầy thu ngân,…sẽ mang tới sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Người ta thường chọn cây kim ngân dát vàng làm quà tặng tân gia,  quà tặng khai trương, quà tặng đối tác khách hàng,…

chậu kim ngân

Cây Tùng La Hán dát vàng 

“Tùng xanh cốt cách thật thanh tao

Nắng hạ, tuyết đông chẳng quản nào

Hổ phách nghìn năm giành thuốc quý

Bạn cùng hạc trắng với non cao”

  Đó là những lời thơ ca ngợi phẩm chất của cây tùng La hán. Xưa kia chỉ xuất hiện trong không gian của những gia đình giàu có, quý tộc. Trong phong thủy, cây này có linh khí rất tốt giúp xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem đến bình yên cho gia đình. 

 Cây tùng còn có sức sống mãnh liệt và tuổi thọ tương truyền lên đến nghìn năm. Nên đây là vật phẩm phong thủy cầu sức khỏe, trường thọ. Bạn có thể mua chậu tùng la hán dát vàng trưng trên bàn uống nước ở phòng khách, bàn làm việc hoặc làm quà mừng thọ, quà tặng sếp lên chức,…

chậu cây tùng

Cây phát tài dát vàng

 Cây phát tài dát vàng là loại cây rất được nhiều người ưa chuộng. Chúng thường dùng để trang trí nội thất. Ngoài ra, còn có thể dùng để làm quà tặng phong thủy cho bạn bè người thân trong những dịp lễ tết, ngày đặc biệt như tân gia, khai trương, thăng chức,… với hy vọng mang may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống đến với họ.

Tỳ Hưu

  Tỳ hưu là linh vật tương truyền sẽ mang lại nhiều của cải, tài lộc cho gia chủ. Tỳ Hưu được đặt trên bàn làm việc, phòng làm việc hoặc trong nhà với mục đích thu hút mọi năng lượng mạnh cũng như tài lộc, may mắn, phú quý. 

Tượng long quy

Long quy là bức tượng kết hợp được cặp đôi quyền lực là rồng và rùa quý. Nó là linh vật mang lại cả sự may mắn lẫn sung túc và ổn định.

Đặt tượng Long quy trên bàn làm việc, bàn tiếp khách sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc và tăng thu nhập, vừa giúp hút tài vận lại thúc đẩy và tăng cường tuổi thọ, nâng cao sự thịnh vượng trong kinh doanh.

Thiềm thừ 

  Thiềm thừ là tên Hán Việt của cóc ba chân ngậm tiền. Đây là vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc được nhiều người ưa thích đặt trên bàn làm việc, ban thờ thần Tài,…Nó được coi là biểu tượng kiếm tiền may mắn bậc nhất.

Linh vật này dù được thiết kế theo hình dạng và bằng chất liệu nào cũng đều có ba chân, dưới chân là rất nhiều đồng tiền cổ, trên miệng ngậm một đồng tiền vàng. 

cóc thiền thừ

Tháp Văn Xương

  Tháp Văn Xương là một tòa tháp thu nhỏ gồm  7 tầng, 9 tầng, hoặc nhiều nhất là 13 tầng. Trong phong thủy, tháp mang lại cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật nên thường được bày trong nhà nhằm mang lại sự may mắn cho gia chủ con cái học hành thi cử được thông thái, trí tuệ thông suốt.

Vật phẩm phong thủy để phòng ngủ

Tượng chim công dát vàng

 Tượng chim Công không chỉ có công dụng trang trí nhà ở mà chúng còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Chim công vốn biểu trưng của đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương. Vợ chồng hòa thuận là ý nghĩa Của tượng chim công dát vàng.  

Đây còn là vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ giúp cho tình cảm vợ chồng, bạn đời thêm gắn bó, hòa hợp. Gắn kết các thành viên trong gia đình. Giúp những người cô đơn sớm tìm ra bạn đời của mình. 

tượng đôi công dát vàng

Bầu hồ lô dát vàng  

  Trong phong thủy, hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành, khi được làm bằng kim loại dát vàng thì tính Kim càng mạnh. Nó là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. 

  Đặt bầu hồ lô trong phòng ngủ sẽ hút tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí. Giúp những người thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không yên giấc cải thiện giấc ngủ để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn .

  Bầu hồ lô sẽ phát huy công năng đặc biệt của nó khi đặt trong phòng ngủ trẻ em, để giúp trẻ bớt quấy khóc.

Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đó là những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình. Nó có thể tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ.

bình hồ lô

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 

  Hoa mẫu đơn dát vàng được dùng làm vật phẩm phong thủy trang trí phòng ngủ vì nó mang ý nghĩa  biểu tượng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của lứa đôi, của gia đình sum vầy, con đàn cháu đống. Búp hoa to, nhuỵ hoa nhỏ, cành lá mỏng manh là đặc trưng cơ bản của loài hoa có vẻ đẹp được mệnh danh là quốc sắc thiên hương này.

chậu hoa mẫu đơn

Tranh rồng phượng dát vàng 

Tranh rồng phượng dát vàng treo trong phòng ngủ thể hiện cho hôn nhân hòa hợp, tài lộc và có nhiều con cái. 

  Rồng và Phượng hoàng là những linh vật huyền thoại chỉ có trong truyền thuyết. Rồng tượng trưng cho người cha còn Phượng tượng trưng cho người mẹ. Tranh rồng phượng mang ý nghĩa cát tường, tượng trưng cho cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc. Bức tranh còn là món quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa.

tranh rồng phượng

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

 Theo quan niệm phương Đông, chim công là biểu tượng của sắc đẹp, vương giả và sự kiêu hãnh, đồng thời nó còn là biểu tượng của tình yêu chung thủy. 

Hoa mẫu đơn được biết đến như là nữ hoàng của các loài hoa, tượng trưng cho mong muốn giàu sang, phú quý. Theo quan niệm phong thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu. 

  Sự kết hợp hài hòa giữ chim công và hoa mẫu đơn đã tạo nên một vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ thật sự ấn tượng, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

tranh phong thủy

Chậu hoa sen dát vàng 

Hoa sen với những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được. Tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sạch, thanh cao, thịnh vượng. Hoa sen đẹp lộng lẫy tinh khôi đầy quyến rũ. Chúng mang vẻ đẹp của cô gái mới lớn thật nhẹ nhàng đầy sức hút. 1/3 cuộc đời con người gắn với phòng ngủ. Vì vậy, đặt chậu hoa sen dát vàng trong không gian riêng tư này như nhắc nhở con người hướng giờ những vẻ đẹp của hoa sen.

chậu hoa sen

Tranh hoa sen dát vàng 

Tranh hoa sen dát vàng treo tường phòng ngủ giúp thanh lọc không gian mang tới sức khỏe lành mạnh không bệnh tật cho gia đình. Hoa sen còn là biểu tượng của âm dương hòa hợp nên thích hợp đặt trong phòng ngủ giúp cuộc sống hôn nhân của vợ chồng trở nên hạnh phúc viên mãn.

tranh hoa sen

Đá thạch anh 

  Đá thạch anh là một trong những vật phẩm phong thủy rất tốt, nên đặt trong phòng ngủ. Bởi nó mang ý nghĩa giúp tình cảm vợ chồng được gắn kết với nhau bền chặt hơn.

 Bạn có thể để đá ngay trên bàn trang điểm phòng ngủ để trang trí hoặc bất cứ nơi đâu miễn là nơi cao ráo, thoáng mát và nên chọn hướng Tây Nam là hướng đẹp nhất.

Vật phẩm phong thủy cho xe hơi

Tượng Phật Di Lặc dát vàng 

  Tượng Phật Di Lặc dát vàng thường gắn liền với phú quý, tiền tài và bình an. Đó là những điều ước của tất cả mọi người. Vì thế, tượng Phật Di Lặc được thỉnh rất nhiều trong phong thủy, đặc biệt là trong phong thủy xe hơi. Tượng Đức Phật Di Lặc dát vàng được ưa chuộng với 2 kiểu ngồi trên đài sen và vác bao bố thể hiện cho sự an vui, hạnh phúc và may mắn…

tượng di lạc

Tượng Phật  Quan âm dát vàng 

  Trong văn hóa tâm linh của người Việt, Phật Quan Âm tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, an lành. Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với mong muốn được phù hộ độ trì. Trong phong thủy xe hơi, tượng Phật Quan Âm dát vàng là vật phẩm phong thủy được rất nhiều tài xế sử dụng đặt hoặc treo trên xe của mình. Bởi tượng Phật sẽ giúp bảo vệ, mang lại may mắn, bình an cho cả người và xe trên mọi hành trình, tránh gặp xui xẻo, tai họa.

tượng quan âm

Khánh treo xe hình chim đại bàng

Trong quan niệm của người phương Đông, những chiếc khánh treo trên xe ô tô có nhiều sợi tua rua màu đỏ sẽ “hút” may mắn, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Biểu tượng chim đại bàng tượng trưng cho ý nghĩa thành công, sáng suốt, uy lực. Với những ý nghĩa đó khánh treo xe hình chim đại bàng được nhiều người lựa chọn làm vật  phẩm phong thủy đặt trên ô tô.

Tượng chú tiểu 4 không

 Bộ tượng chú tiểu 4 không “không nghe điều sai – không nói điều bậy – không nhìn điều trái – không làm điều quấy”, nhỏ xinh và rất ý nghĩa để trang trí trên xe ô tô, làm quà tặng phong thủy. Đặt bộ tượng chú tiểu 4 không trên ô tô nhằm nhắc nhở mình trong việc đối nhân xử thế.

Kỳ Lân

  Kỳ Lân là một trong tứ linh cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Trong truyền thuyết, Kỳ Lân là loài nhân thú (loài thú có tâm thiện). Nó luôn giúp đỡ người tốt và rất ghét người có tâm địa xấu xa. Do đó, Kỳ Lân được xem là hiện thân của sự nhân từ, chính nghĩa nên mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Tượng kỳ lân đặt trên xe hơi mang ý nghĩa mang tới tốt lành, hóa giải sát khí, chiêu tài, chiêu phúc.

Tinh dầu ô tô

  Tinh dầu treo xe ô tô là tinh dầu được đóng gói trong các lọ xinh xắn treo vào những vị trí thích hợp trên xe hơi. 

  Các loại tinh dầu thường mạng lại hương thơm dễ chịu, mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái kể cả khi ngồi hàng giờ trên xe. Một số loại hương thơm còn giúp độ tập trung và tỉnh táo khi lái xe, có tinh dầu treo xe hơi bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng say xe, buồn nôn khi ở trên xe.

 Xét về mặt phong thủy, tinh dầu mang yếu tố nước là biểu tượng cho sự trôi chảy, uyển chuyển. Có nước là có sự sống. Có nước trong xe sẽ giúp cân bằng, cải thiện, mang lại không gian tươi mát trong lành trên xe.

Showroom bán vật phẩm phong thủy uy tín

 Bạn tin vào phong thủy, bạn tìm mua những vật phẩm phong thủy chất lượng. Vậy thì bạn không nên bỏ qua những địa chỉ Showroom của MT Gold Art – một thương hiệu chuyên chế tác và kinh doanh các mặt hàng quà tặng phong thủy. Tại đây bạn có thể tìm thấy hàng trăm mẫu sản phẩm như tượng linh vật, tranh phong thủy, cây cảnh bonsai dát vàng, đồ Pha lê đúc vàng, quà tặng Pewter,…

Các ưu điểm của MT Gold Art 

 • Sản phẩm chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng 100%. Tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vàng 24k
 • Mẫu mã đa dạng, tinh tế và sắc nét
 • Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7
 • Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.
 • Bảo hành 2 năm theo chính sách của MT Gold Art.
 • Miễn phí vận chuyển toàn quốc, nhanh chóng trong vòng 24h.
 • MT Gold Art luôn có chương trình giảm giá và khuyến mãi với ưu đãi cực lớn, đặc biệt với khách hàng mua số lượng nhiều.

Địa chỉ Showroom của MT Gold Art:

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. ĐT: 0941 78 5858

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0982.242.696

-Số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0971.842.195

– 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận, TPHCM. ĐT: 093.230.8668

Chi tiết xin liên hệ với chuyên gia của MT Gold Art 

CÔNG TY SOGA QUỐC TẾ

499B Lạc Long Quân, Xuân La, Hà Nội – ĐT: 0941 78 5858 

Email: quadatvang.vn@gmail.com

Fanpage:   https://facebook.com/mtgoldart

Website: https://quadatvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *