Từ xa xưa, người Việt đã sử dụng hình ảnh các loài hoa để bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà. Việc treo tranh đầm sen trong nhà có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng tích cực tạo tâm lý vui tươi, khỏe mạnh. 

  Những bức tranh phong cảnh đầm sen đẹp còn là món quà tặng phong thủy rất ý nghĩa gửi đến bạn bè người thân, đối tác khách hàng trong dịp lễ tết và các dịp quan trọng khác.

> Xem thêm:

45 mẫu tranh chim công phú quý cát tường đẹp nhất

55 mẫu tranh hoa mẫu đơn ý nghĩa nhất

75 mẫu tranh thư pháp đẹp nhất

31 món quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa

45 món quà lưu niệm mang đâm nét văn hóa Việt

Tại sao hoa sen được bầu chọn là quốc hoa Việt Nam

  Tháng 4/ 2010, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã ủy nhiệm cho ba đơn vị là Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Cục Mỹ thuật và triển lãm, Cục Văn hóa thông tin cơ sở tiến hành các hoạt động tuyên truyền, lấy ý kiến nhân dân và bầu chọn quốc hoa của Việt Nam.

  Ngày 02/ 9/ 2011, sau quá trình, lấy ý kiến rộng rãi trên toàn quốc, hoa sen hồng đã trở thành Quốc hoa Việt Nam. Có nhiều lý do giải thích cho điều này.

tranh hoa sen mạ vàng 24k

Hoa sen – loài hoa bình dị mà cao quý

  Hoa sen mọc lên từ bùn lầy song vẫn tinh khiết, thanh tao, không hề bị ô nhiễm bởi bùn lầy mà còn có khả năng làm nước đục trong đầm lắng trong. Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa đã nhận xét rằng sen có cả hương lẫn sắc, nhưng hương sen rất dịu, gợi một tinh thần cao thượng. Sắc sen kín đáo, đằm thắm, cánh trắng hoặc phớt hồng, nhụy vàng. Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển Phật pháp.

  Đạo Phật lấy hoa sen làm Phật đài. Hoa sen là biểu tượng tinh thần về năm điều cơ bản của Phật Pháp nhiệm màu. 

  1. Tính vô nhiễm: Sen mọc lên từ chốn tối tăm bùn lầy hôi tanh mà sen không bị vương bẩn. 
  2. Tính thanh lọc: Khi cây sen lớn lên, sinh sôi nảy nở thì sẽ làm cho dòng nước nơi đó trở nên trong mát.
  3. Tính thuỳ mị : Hương sen toả lên một mùi thơm thanh khiết, không quá nồng nàn, ngào ngạt. 
  4. Tính thuần khiết: Bông hoa sen từ khi nở tới lúc tàn không hề bị một loài ong bướm nào tới đậu lấy nhụy. 
  5. Tính kiên nhẫn: Cây sen từ lúc nảy mầm trong bùn đất cho tới lúc vươn lên mặt nước để trổ hoa là cả một quá trình sinh trưởng kiên nhẫn lớn lao.

Hoa sen – biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hóa Việt

  Có thể thấy các họa tiết trang trí hình hoa sen trong kiến trúc đình, đền, chùa và nhiều công trình tâm linh, điêu khắc, trang trí khác. Đặc biệt là vào thời Lý – Trần, hoa sen cũng là loài hoa duy nhất được làm bằng đồng, bằng gỗ và xuất hiện trên bàn thờ của người Việt…

  Chùa Một Cột (còn gọi là Chùa Diên Hựu) là ví dụ điển hình nhất cho các công trình kiến trúc ở Việt Nam có hình hoa sen. Công trình kiến trúc độc đáo hiện nay nằm trong quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng từ năm 1049 – thời Lý Thái Tông. Theo sử cũ, nhà vua chiêm bao thấy đức Phật Quan âm đặt vua lên tòa sen nên ngài đã cho dựng một ngôi chùa gọi là Diên Hựu (có nghĩa là Trường Thọ). Kiến trúc của chùa giống như một đóa sen xung quanh có hồ nước xanh. Biểu tượng hoa sen còn xuất hiện ở thế kỷ thứ XVII với Tháp Cửu phẩm liên hoa, Chùa Bút Tháp – Bắc Ninh; thế kỷ XVIII với Chùa Tây Phương – Hà Tây, Chùa Kim Liên – Hà Nội…

Đầm hoa sen pha lê vàng lá

  Ngày nay, hoa sen đã trở thành hình ảnh Việt Nam trên bầu trời cao. Hãng hàng không Việt Nam – Vietnam Airline đã chính thức chọn biểu tượng bông sen vàng sáu cánh làm logo đại diện của mình. Đóa sen Việt giờ đã bay trên không trung, đến với khắp mọi nơi trên thế giới, mang niềm vui đoàn tụ, hạnh phúc, hòa bình và ã giúp khoảng cách giữa người và người, giữa các cộng đồng trên thế giới được xích lại gần nhau hơn.

Hoa sen – biểu trưng cho cốt cách, tinh thần Việt

   Hoa sen được dùng làm biểu tượng thiêng liêng, đại diện cho những người có cốt cách thanh cao, nghị lực phi thường. Đã là người Việt có học thức, không ai là không biết bài ca dao quen thuộc:

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi mặt nước để hướng đến mặt trời đón ánh nắng ban mai, loài hoa vẫn tỏa hương tinh khiết mà không hề bị bùn nhơ làm ô nhiễm, vấy bẩn. Đó là biểu tượng sâu sắc nhất cho sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. 

Chậu hoa sen dát vàng 24k

  Sen nẩy mầm trong bùn tối, thanh lọc mọi sự nhơ bẩn để nuôi thân, vượt qua tầng nước sâu, vươn lên trên mặt nước, xòe lá, trổ hoa, đó là một quá trình kiên nhẫn vươn lên tìm sự sống cao đẹp. Hình ảnh của sen trải qua 3 giai đoạn sinh trưởng rồi cho hoa chính là hiện thân cho tính cách kiên cường, lối sống giản dị, thuần khiết và tâm hồn  tao nhã của người Việt Nam.

Hoa sen – món quà vô giá từ thiên nhiên

  Người Việt chế biến nhiều thực phẩm bổ dưỡng, những vị thuốc quý từ cây sen. Hoa, các hạt, lá non và thân rễ của hoa sen đều có thể sử dụng được.Cánh hoa được sử dụng để trang trí món ăn, lá sen dùng để gói thức ăn. Ngó sen (thân và rễ) có thể dùng chế biến nhiều món ăn và là phần được dùng nhiều nhất. Nhị hoa dùng để ướp chè. Hạt sen già cũng có thể luộc cho đến khi mềm và được dùng trong các món như chè sen hay làm mứt sen. Tâm sen nằm trong các hạt sen cũng được sử dụng trong y học truyền thống châu Á như một loại thuốc có tác dụng an thần và thanh nhiệt…

chậu hoa sen

Đất nước Việt Nam được thiên nhiên, tạo hóa ban tặng cho nhiều loài hoa đẹp. Mỗi vùng miền đều có những loài hoa đặc trưng. Tuy nhiên, cho đến nay hoa sen vẫn xứng đáng được lựa chọn là quốc hoa.

Ý nghĩa phong thủy của tranh đầm sen khi treo trong nhà 

Tranh đầm sen mạ vàng 24k giúp điều hòa khí vượng

  Quan niệm phong thủy cho rằng, treo tranh hoa sen sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Sử dụng tranh đầm sen có tác dụng điều hòa khí vượng, khởi tạo nguồn năng lượng tích cực về sức khỏe cũng như giúp gia chủ gỡ bỏ mọi muộn phiền, tĩnh tâm để an hưởng hạnh phúc. 

Vì vậy, treo tranh đầm sen mạ vàng 24k phong thủy trong nhà sẽ là một sự lựa chọn hợp lí. Nó giúp mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

tranh đàm hoa sen

Tranh đầm sen – Biểu tượng của của sự kiên nhẫn và vươn lên mạnh mẽ 

  Treo tranh đầm sen trong nhà chính là lời nhắc nhở con người cần kiên nhẫn, nhân duyên khó cầu, dục tốc bất đạt. Kiên nhẫn chính là đức tính quan trọng, không thể thiếu với mỗi con người khi muốn vươn lên khỏi hoàn cảnh khó khăn, không thuận lợi để phát triển sự nghiệp và mưu cầu hạnh phúc gia đình. Khi có được đức tính này, cơ hội sống tốt và thành công sẽ tăng lên nhiều.

  Mỗi lần nhìn vào bức tranh đầm sen, chúng ta còn được nhắc nhở về nguồn cội. Dù cuộc sống có thay đổi đến thế nào, cội nguồn chính là thứ gắn bó máu thịt với mỗi người. Và chúng ta không được phép quên đi điều thiêng liêng ấy.

Tranh đầm sen mang đến sự đoàn kết trong gia đình

  Bức tranh đầm sen phong thủy đem đến không gian tươi mới này có lá và hoa phủ khắp mặt nước. Nó tượng trưng cho sự ấm cúng. Các lá xen kẽ liên kết nhau che khắp mặt nước, không có khoảng cách, ý nghĩa là sự đoàn kết thân thiết khó mà tách rời giữa các thành viên trong gia đình gia chủ.

Tranh đầm sen treo ở đâu thì hợp phong thủy

Tranh đầm sen treo ở phòng khách

  Phòng khách là không gian thích hợp nhất để treo những mẫu tranh đầm sen đẹp. Đây không chỉ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi để tiếp đón những vị khách quan trọng. Do đó, việc trang trí phòng khách cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và đầu tư nhất định. 

Treo tranh hoa sen mạ vàng 24k trong phòng khách sẽ mang tới cuộc sống an yên, êm ấm cho gia đình, giúp con cái mạnh khỏe, hưởng nhiều phúc phần.

Tranh đầm sen mạ vàng, dát vàng 24k treo ở phòng làm việc

  Tranh đầm sen vừa là vật trang trí nhà cửa đẹp mà còn là vật phẩm phong thủy có tác dụng thu hút tài lộc. Chính vì vậy mà những bức tranh đầm sen phong thủy luôn được ưa chuộng treo trong phòng làm việc.  

Hướng treo tranh đầm sen mạ vàng, dát vàng 24k hợp phong thủy

  Tranh hoa Sen thuộc hành Thủy, chính vì vậy việc lựa chọn treo trang trí một bức tranh hoa sen ở hướng Bắc (hành Thủy) sẽ đón được nhiều may mắn, tài lộc nhất. Vì theo 8 phương vị phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp, công việc của gia chủ. 

Bộ sưu tập tranh đầm sen đẹp nhất  

Tranh đầm sen mạ vàng, dát vàng 24k

  Trong bức tranh hình ảnh hai bông hoa sen mang nhiều ý nghĩa. Số 2 thường chỉ cặp đôi, hai sự vật tương đồng, con số của hạnh phúc lứa đôi. Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng âm dương. Theo cách đọc Hán Việt, số 2 đọc là “nhị” với ý nghĩa là mãi mãi, bền lâu. Hai bông sen trong đầm một bông đang nở, một bông ở thời kì nụ đang e ấp còn thể hiện cho sự luân chuyển, kế tục, tiếp nối.

  Đằng xa xa, chúng ta thấy thấp thoáng dãy núi màu bạc, tranh đầm sen vàng kết hợp dãy núi bạc tạo thành bức tranh sơn thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vàng bạc đầy nhà cho gia chủ. Bức tranh trải qua quá trình gia công cầu kỳ phức tạp. Để tạo được sản phẩm là rất nhiều nỗ lực và tài hoa của người thợ thủ công. Bạn sẽ thấy ngay nét tinh tế và uyển chuyển khi chiêm ngưỡng tranh hoa sen mạ vàng, dát vàng 24k.

  Chất liệu vàng dát phía trên tạo ra một đẳng cấp mới cho bức tranh. Không chỉ dừng lại ở vẻ kiêu sa, tranh sen mạ vàng 24k giờ đây đã mang vẻ đẹp sang trọng. Cảm giác chân thực là điều bạn sẽ nhận thấy khi sở hữu tranh đầm sen dát vàng này. Bức tranh là món quà lưu niệm rất ý nghĩa tặng đối tác nước ngoài. Món quà tân gia độc đáo tặng người thân bạn bè. Món quà mang biểu tượng văn hóa Việt Nam tặng trong Đại hội Đảng các cấp,…

Tranh cá chép và đầm sen dát vàng 

  Bức tranh còn được gọi là cửu ngư quần hội – nằm trong top 7 bức tranh được lựa chọn nhiều nhất thời gian qua. Bức tranh chế tác hình ảnh 9 chú cá chép quây quần, bơi lội trong đầm sen. Tranh mang vẻ đẹp lấp lánh, tinh khôi bởi những chú cá chép, đặc biệt với tranh dát vàng 3D càng thể hiện được chiều sâu bức tranh, giúp hình ảnh cá chép và hoa sen trở nên sống động, rất đẹp mắt và nhiều ý nghĩa. 

 Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian truyền tai nhau câu chuyện “Cá chép vượt Vũ Môn” để hóa rồng. Vì thế, cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý, tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào. Trong phong thủy, số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn.

tanh cá chép sen mạ vàng 24ktranh hoa sen mạ vàng 24k

  Tranh cá chép và đầm sen dát vàng là  là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, sự sung túc, tài lộc dồi dào. Tranh được những người làm kinh doanh rất yêu thích. Đây sẽ là món quà cao cấp tặng sếp trong các dịp đặc biệt, quà tặng khai trương cửa hàng của đối tác khách hàng, quà mừng thọ ý nghĩa,…

Tranh thêu chim hạc và đầm sen 

  Thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”. Chim hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú, những người quân tử thanh cao, lánh đục về trong, không tham phú quý lợi danh. Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất cho sự may mắn. 

  Gắn hạc với đầm sen trong bức tranh thêu, một lần nữa các nghệ nhân muốn đề cao vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết của con người. Biểu tượng chim hạc được sử dụng trong tranh thêu chim hạc và đầm sen với ý nghĩa mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. 

  Màu trắng của hạc, nổi bật giữa màu hồng của sen. Hai tone màu như tương phản, lại tôn thêm vẻ đẹp cho nhau. Cánh hạc trắng xóa cả một vùng trời, nhưng hình ảnh của hạc sẽ không thể đẹp một cách trọn vẹn nếu thiếu đi vẻ đẹp của đầm sen. Một vẻ đẹp hoàn hảo giữa núi sông hùng vĩ, giữa màu xanh bất tận của núi rừng.

Tranh vẽ tay đầm sen chất liệu sơn dầu

  Sơn dầu là chất liệu của dân tộc. Sự kết hợp giữ quốc hoa và chất liệu dân tộc đã tạo nên những tác phẩm đậm chất Việt. Bạn sẽ nhận ra những nét tinh túy và thông điệp ý nghĩa khi ngắm nhìn mỗi bức tranh. Tranh đầm sen chất liệu sơn dầu được vẽ tay 100% treo phòng khách sẽ giúp gia chủ có thể tịnh tâm và làm cho không gian trong gia đình trở nên ấm áp, an yên hơn.

  Do được vẽ tay, nên mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật mang phong cách riêng, độc đáo và ấn tượng. Chúng vừa gần gũi vừa bay bổng, bức tranh này phù hợp với mọi không gian. Thêm vào đó, tuổi thọ của tranh tương đối cao. Nếu biết cách bảo quản, bức tranh vẫn sẽ giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu. Tranh đầm sen chất liệu sơn dầu chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. 

  tranh vẽ

Tranh đồng hồ đầm sen 

  Tranh trang trí kết hợp với đồng hồ treo tường là xu hướng trang trí nội thất của các căn hộ chung cư vốn có diện tích sử dụng hạn chế. Sản phẩm tranh đồng hồ với hình ảnh đầm sen tươi mát sẽ là một sự gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. 

  Đây là một bức tranh trang trí với nhiều mảnh ghép vô cùng sáng tạo và độc đáo, lạ mắt giá thành rẻ. Tranh được làm từ từng mảnh ghép riêng lẻ dễ dàng treo theo sở thích và không mất nhiều chi phí mua sắm. Sản phẩm được làm bằng chất liệu gỗ MDF Malaysia chất lượng cao sẽ mang đến độ bền và nét sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà, văn phòng của bạn. 

Gỗ MDF được phủ một lớp màng bảo vệ chuyên dụng giúp cho tranh có khả năng chống thấm nước, chống trầy và có độ bền cao. Hình ảnh đầm sen được in trên tranh với chất lượng cao, sắc nét và sinh động sẽ mang đến sự hiện đại, cá tính cho không gian của bạn. Bằng sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu với tính thẩm mỹ cao, sản phẩm tranh đồng hồ này ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tranh 3D đầm sen chiều thu

  Hoa sen từ lâu đã đi vào tâm tưởng của mỗi người Việt với vẻ đẹp và phẩm chất cao quý không thể phủ nhận, không thể chối cãi. Trong bức tranh đầm sen 3D này, là bông sen màu hồng, với những cánh hoa mỏng manh, mềm mại, mượt mà được xếp lớp lớp vào nhau tạo thành những bông hoa dịu dàng, tinh tế. 

tranh thêu

Những chiếc lá sen xung quanh cũng phô khoe những đường cong mềm mại, dịu dàng và mảnh dẻ của mình với một màu lá xanh mướt, tươi mới. Dưới đầm sen, thi thoảng ta nhìn thấy những chú vịt ngộ nghĩnh đang nhẹ nhàng thả trôi mình trên dòng nước yên ả. Dường như mùa thu tới, mọi cảnh vật như lặng lẽ hơn, yên bình hơn.

Tranh chim thiên nga và đầm sen

  Tranh phong cảnh đôi thiên nga trong đầm sen mang ý nghĩa viên mãn cát tường. Bức tranh với hình ảnh đẹp nhẹ nhàng thư thái, kết hợp giữa biểu tượng hạnh phúc là đôi uyên ương và hoa Sen thuần khiết. Phong cảnh giữa hồ mang một màu xanh man mát, xa xa là ngọn núi trùng điệp mở ra không gian rộng lớn, có chiều sâu.

  Treo bức tranh phong cảnh đôi thiên nga trong đầm sen giúp ta thư thái khi ngắm nhìn hình ảnh đẹp. Trong cuộc sống đôi khi gặp phải nhiều lo toan, bộn bề nhưng chỉ cần ngắm nhìn bộ tranh đôi chim uyên ương là nhớ lại những giây phút đầu tiên hạnh phúc khi về chung một nhà. 

Tranh gỗ đầm sen và con cò đẹp

  Các nghệ nhân chế tác tranh gỗ đã sử dụng hình tượng hoa sen, con cò trong thiên nhiên để sáng tạo nên một bức tranh nghệ thuật, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Con cò là một trong những loài chim gắn bó với đồng ruộng làng quê. Chúng cùng với con trâu, con gà, con lợn tạo nên một bức tranh tổng thể về đồng quê Việt Nam.  

  Con cò thường ví von với người phụ nữ hay thân phận vất vả, tần tảo của người phụ nữ. Trong tâm thức dân gian Việt Nam, hình ảnh con cò là biểu tượng để lại dấu ấn sâu đậm nhất, vì cánh cò mỏng manh, nhỏ bé, cần cù mà trắng trong như người phụ nữ suốt một đời bình lặng. 

tranh gỗ

  Đôi tay của nghệ nhân chăm chút, đôi mắt họ lặng lẽ tinh tường làm khối gỗ mộc hóa hình muông thú cỏ cây sau từng nhát chạm, đường trổ. Tiếng đục gõ ngày đêm lách cách, trong gió đông lạnh lẽo, trong cái nắng hè chói chang như tiếng lòng của họ thầm thì với cuộc đời tươi đẹp.

Tranh đầm sen phong thủy bằng đồng

  Tranh đồng phong cảnh đầm sen được làm thủ công tinh xảo rất đẹp mắt. Phần lớn bức tranh đầm sen bằng đồng không những có tác dụng bài trí mà còn có công dụng điều hòa sinh khí, đem lại tài lộc và sức khỏe, may mắn cho tất cả mọi người. Nên là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người ưa thích.

Địa chỉ mua tranh đầm sen uy tín chất lượng 

  Chọn mua tranh đầm sen tại Quadatvang.vn – MT Gold Art  là lựa chọn của nhiều khách hàng ưa thích dòng tranh mạ vàng, dát vàng. MT Gold Art nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm cùng với nhiều mẫu mã độc đáo.

 Nắm bắt được thị hiếu khách hàng, chúng tôi luôn biết cách làm mới sản phẩm. Tranh hoa sen hay tranh đầm sen được thiết kế với nhiều hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau để có thể làm hài lòng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

 Với sự hiểu biết sâu sắc về sản phẩm, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tư vấn chính xác. Nhờ đó, việc lựa chọn trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn.

 Chúng tôi có chính sách bảo hành 1 đổi 1 cho sản phẩm bị lỗi trong 24 tháng, bảo hành trọn đời sản phẩm. Các sản phẩm dát vàng, mạ vàng đều có giấy chứng nhận vàng 24k để cam kết chất lượng sản phẩm. Và dù bạn có mua 1 sản phẩm có giá trị nhỏ nhất, MT Gold Art cũng MIỄN PHÍ Ship cod.

Quadatvang.vn – MT Gold Art – Đẹp từ tâm, nâng tầm giá trị

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY SOGA QUỐC TẾ

Địa chỉ Hà Nội: 499B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ – ĐT:  0941 78 5858

Địa chỉ Tp. HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận, TPHCM – ĐT: 093.230.8668

Email: quadatvang.vn@gmail.com

Fanpage:   https://facebook.com/mtgoldart

Website: https://quadatvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *