Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11. Đây là dịp để phụ huynh, học sinh và toàn xã hội tri ân thầy cô giáo bằng những bó hoa tươi thắm, những món quà tặng cùng lời chúc 20/11 ý nghĩa. Bạn đã tìm được quà tặng thầy cô trong ngày 20/11 này chưa? Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây của QUADATVANG.VN nhé!

Xem thêm:

35 món quà tặng 20/10 ý nghĩa

31 món quà tặng 8/3 độc đáo

99 món quà tết thay lời chúc bình an, tài lộc

55 món quà tặng nam giới độc đáo

45 món quà lưu niệm ý nghĩa

Lịch sử ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Tháng 7/1946, tại Paris – thủ đô nước Pháp, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (Viết tắt là FISE) được thành lập

  Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va – thủ đô Ba Lan, FISE xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

  Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt Nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

  Tháng 8/1954 tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”.

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Vác-xa-va – thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

  Ở Việt Nam, ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng bộ trưởng đã ra quyết định số 167-HĐBT ngày 28/9/1982 nêu rõ: “hàng năm sẽ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể trong cả nước ta vào 20/11.

quà tặng thầy cô 20/11

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

 Ngày Nhà giáo Việt Nam đã giương cao ngọn cờ “tôn sư trọng đạo”

   Nho học xưa sắp xếp thứ tự Quân – Sư – Phụ, trong đó Quân là vua, Sư là thầy, Phụ là cha. Sự sắp xếp này đã “mặc định” cho người thầy một vị trí cao trong xã hội chỉ sau vua và xếp trên cả cha mẹ. “Tôn sư” trong Nho giáo là khẳng định vị trí trung tâm của người thầy trong giáo dục.

  Ngày nay, “tôn sư trọng đạo” vẫn mang ý nghĩa tôn vinh người thầy và nghề dạy học, nhưng đóng vai trò trung tâm trong quá trình dạy học là học trò. Người thầy phải gắn bó mật thiết với sự nghiệp “trồng người”, để nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh.

  Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được đánh giá là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Cùng với truyền thống trọng thầy – hiếu học của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, giáo dục và đào tạo nước ta đã từng bước được đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân, phát triển đất nước.

20/11 là ngày hội tôn vinh người thầy và nghề dạy học

  Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo đã dạy dỗ mình. Trong ngày này, những người học trò đã bày tỏ tình cảm của mình đến thầy cô bằng những bó hoa tươi và món quà ý nghĩa. 

  Đồng thời, 20/11 còn là ngày để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Từ đó thêm trân quý nghề “gõ đầu trẻ”.

quà 20/11

Ngày 20/11 là dịp ngành giáo dục đánh giá lại mình

  Thông qua các chương trình tìm hiểu và học tập những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, ngành giáo dục đã giúp cho đội ngũ giáo viên tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của nhà giáo, không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực, để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động của mình để lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Sự khác biệt đáng suy ngẫm về ngày 20/11 xưa và nay

Ngày 20/11 xưa Ngày 20/11 nay
Học trò thích tụ tập ở nhà thầy, quây quần bên mâm cơm, ăn uống trò chuyện. Học trò đến nhà thầy để chụp ảnh “tự sướng” làm kỷ niệm và cắm mặt vào điện thoại.
Quà tặng 20/11 do học trò tự tay chuẩn bị, những món quà đôi khi thật ngây ngô nhưng dễ thương. Phụ huynh muốn thể hiện sự quan tâm đến thầy cô và đích thân đến tặng quà 20/11
Thời nghèo khó quà tặng thầy cô mang giá trị tinh thần nhiều hơn Cuộc sống hiện đại, đầy đủ những món quà tặng thầy cô đề cao tính thiết thực
Những lời chúc 20/11 được học trò viết tay trên thiệp hay báo tường gửi đến thầy cô. Thầy cô online và “Like dạo” những lời chúc của học trò trên trang cá nhân của mình.
Những bài hát ca ngợi người thầy có ca từ, giai điệu nồng nàn, tha thiết. Học sinh thích cách “khuấy động” ngày Lễ bằng những bản nhạc sôi động, nhiều khi… không liên quan gì đến thầy cô.

Nên mua quà gì tặng thầy cô trong dịp 20-11 năm nay?

Chọn quà tặng thầy cô giáo ngày 20/11 cho tập thể lớp

 Vào mỗi dịp 20/11, các tập thể lớp luôn có một món quà để dành tặng giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn của mình. Những món quà này thường có giá trị nhỉnh hơn một chút so với các món quà mang tính cá nhân. Nhưng tất cả đều để bày tỏ sự trân trọng công lao của thầy cô giáo dành cho tập thể lớp.

Hoa cài áo dát vàng tặng cô

  Hoa cài áo là một trong những món phụ kiện thời trang được các cô giáo yêu thích. Những chiếc hoa cài áo không đơn thuần chỉ là điểm nhấn cho bộ đồ công sở mà nó còn nói lên được tính cách và sự thanh lịch của người diện nó. Vì thế, hoa cài áo cũng là một gợi ý rất thú vị để tập thể lớp có thể dành tặng cô trong ngày lễ Nhà giáo Việt Nam sắp tới.

  Hoa cài áo rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy vậy, để có được món quà thật ý nghĩa và thiết thực thì bạn nên lựa chọn những mẫu hoa cài áo phù hợp với độ tuổi và phong cách thời trang của cô giáo nhé.

hoa cài áo

Áo sơ mi và cà vạt tặng thầy

  Khi chọn quà tặng thầy giáo ngày 20/11 thì  Áo sơ mi là một lựa chọn rất thích hợp kể cả về ý nghĩa cũng như tính hữu dụng.  Áo sơ mi có giá khoảng từ 350.000 – 650.000 tùy theo sản phẩm, với khoảng giá này có thể giúp các bậc phụ huynh và học sinh có nhiều sự lựa chọn. Cùng với đó phụ huynh có thể chọn mua rất nhiều loại cà vạt bản to, bản trung và bản nhỏ phù hợp với màu sắc, họa tiết trên áo làm quà tặng thầy. 

áo sơ mi

Mặt dây chuyền dát vàng 24k

 Xu hướng tặng quà ngày 20/11 gần đây nghiêng về tặng những sản phẩm trang có sức giá trị. Ngoài hoa và quà, những chiếc mặt dây chuyền dát vàng được xem là món quà sang trọng, thanh lịch tinh tế, hàm chứa nhiều giá trị văn hóa tâm linh may mắn, bền mãi với thời gian.

mặt dây chuyền

Bút ký dát vàng 

 Những cây bút ký dát vàng thực sự là món quà tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 rất thiết thực và ý nghĩa. Mỗi lần sử dụng cây bút lên soạn giáo án, ký tên, các thầy cô sẽ nhớ đến hình ảnh của bạn. Cây bút ký dát vàng thì lại càng tuyệt vời hơn bởi sự sang trọng và đẳng cấp.

bút ký

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

  Tranh thuận buồm xuôi gió khắc họa hình ảnh là một chiếc thuyền buồm căng đầy gió lướt nhẹ trên mặt biển với tâm thế lạc quan và hy vọng vào sự thắng lợi ở phía trước. Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng lá 24k với tính thẩm mỹ riêng nhưng đều thể hiện những ý nghĩa sâu sắc: mang lại sự may mắn, thành công, suôn sẻ đến với thầy cô.

 Công việc của người thầy luôn được ví như người lái đò tri thức. Tặng thầy cô một bức tranh mang hàm nghĩa thuận buồm xuôi gió hay xuôi chèo mát mái làm quà 20/11 thật vô cùng ý nghĩa.

tranh thuyen buồm

Tranh tứ quý 

 Tranh tứ quý còn được gọi là tranh tứ bình, vẽ cảnh tượng của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông mang ý nghĩa thể hiện sự đủ đầy, vĩnh cửu và vững chắc. Chính vì vậy, chúng không chỉ được sử dụng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn để cầu mong sự may mắn và rước thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển bốn mùa trong trời đất, vừa thuận theo lẽ tự nhiên, vừa là biểu tượng của niềm hy vọng và mong ước thịnh vượng, may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tranh tứ quý còn biểu tượng cho cốt cách thanh cao, khí chất của người quân tử. Tranh tứ quý vì thế là món quà ý nghĩa tặng thầy cô.

quà tặng thầy cô

Chậu lan hồ điệp dát vàng

  Thầy cô chính là những người đưa đò, là người dạy dỗ truyền cho chúng ta bao kiến thức hay, đạo lý làm, người giúp ta thành công trong cuộc sống. Trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chậu hoa lan hồ điệp dát vàng sẽ là một món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa.’

  Chậu lan dát vàng  rất phù hợp trưng ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Thầy cô sẽ rất vui và luôn nhớ về bạn mỗi lần nhìn ngắm hoa. Chậu hoa sẽ giúp cho tinh thần thầy cô thoải mái sau những giờ đứng lớp. Những cánh hoa tươi tắn khoe sắc lung linh giữa không gian khiến tâm hồn người thêm trầm lắng và yên bình hơn để thầy cô lại tiếp tục trên sự nghiệp trồng người của mình.

quà tặng cô giáo

Tranh hoa sen dát vàng

  Hoa sen sống “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, điều này khiến hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết từ tâm hồn. Nhìn vào bức tranh hoa sen dát vàng có thể thấy được một vẻ đẹp truyền thống hòa quyện trong một sự mới mẻ, sang trọng và quyền quý rất hiện đại. Hình ảnh hoa sen cũng đẹp tựa tâm hồn của người thầy người cô: thanh cao – liêm khiết – luôn nỗ lực hết mình để chỉ bảo học trò.

quà tặng cô

Tranh chữ Tâm dát vàng 

  Con người chúng ta đang sống trong 4 thế giới bao gồm thế giới vật chất, thế giới tinh thần, thế giới cảm xúc và thế giới tâm linh. Một bức tranh chữ Tâm đẹp không chỉ tác động đến thế giới vật chất mà sẽ tác động đến 3 thế giới còn lại. Giống như người ta gieo hạt, ngày nào còn cũng gieo chữ Tâm vào tâm trí thì ngày đó nó còn đi vào và nảy mầm trong ta.

  Khi nhắc đến Tâm là nhắc đến lương tâm, lòng dạ con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái tâm. Tâm thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, lẽ phải. Tâm không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi. 

  Từ đó ta liên tưởng đến nghề giáo, phải tận tâm thì mới có thể chỉ dạy được trò giỏi. Vậy nên, đây sẽ là món quà rất phù hợp để tặng các thầy cô trong một dịp tri ân.

tranh hoa sen chữ tâm

Chặn giấy 12 con giáp

  Chặn giấy 12 con giáp được làm bằng pha lê, bên trong đúc hình linh vật con giáp được dát vàng 24K cực kỳ sang trọng, đẳng cấp. Người phương Đông dùng lịch Mặt trăng. Họ tin rằng, những ai sinh vào năm của con vật nào sẽ mang hầu hết những đặc tính cả tốt lẫn xấu của con vật đó. Và nếu họ dùng những vật đại diện của con vật đó thì sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.  Nên đây là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

chặn giấy

Tượng cá chép vượt Vũ Môn

  Sự tích “cá chép về trời” hay “cá chép vượt vũ môn” nói đến việc cá chép hóa thành rồng bay lên trời. Cá chép là con vật mang lại sự sung túc, tài lộc, may mắn. Cá chép là vật cưỡi của ông Táo khi chầu trời. 

 Theo quan niệm của người phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Bởi vậy người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn.

  Tượng cá chép vượt Vũ Môn vì thế sẽ khích lệ con cái học hành thi cử đỗ đạt, mang lại sức khỏe và may mắn đến với bố mẹ. Món quà tặng thầy cô này có thể đặt ở phòng khách, bàn làm việc hay bàn học.

tượng cá chép vượt vũ môn

Tượng Quan Công

 Quan Công (Quan Vũ hay Quan Vân Trường) là một trong những nhân vật lịch sử thời Tam quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á. Hình tượng Quan Công được nhân dân tôn thờ như Thần hộ mệnh. Giới thương nhân coi ông như Thần Tài. Giới quân sự coi ông như vị Thần bảo vệ Bản mệnh. 

  Với những học giả, tri thức, Quan Công được cho là Thần Văn Học. Ông được họ đặt ở bàn làm việc, bàn học hoặc đặt tại thư phòng. Họ tin rằng tượng Quan Công có thể giúp họ có được nhiều kế sách hay, tinh thần thép cùng ý chí kiên cường. Khi có Quan Công ở bên cạnh, người đi học có thể thuận lợi trong học tập và thi cử đỗ đạt cao. 

tượng quan vân trường

Bộ ấm trà pha lê Swarovski khum sứ đúc vàng

  Thưởng trà không vừa là một sở thích một thú vui thanh nhã, nhiều khi còn là phương thức lấy lại sự tỉnh táo để làm việc. Sẽ thật tuyệt vời nếu những chén trà được đựng trong một sản phẩm hoàn hảo đến từng đường nét. Ám trà pha lê Swarovski đã thực sự phá cách và hoàn toàn thoát ra khỏi các mẫu ấm trà truyền thống. Những cánh mai ngũ phúc gắn thêm viên pha lê trong suốt khiến tặng phẩm thêm phần đẳng cấp, đúng chất thương hiệu Swarovski.

 Bộ ấm trà được chế tác từ những đôi tay khéo léo của những người nghệ nhân chuyên nghiệp. Qua nhiều giai đoạn từ đổ khuôn, trang trí mới cho ra một thành phẩm. Món quà này có độ bền cao lại chịu được nhiệt tốt.

bộ ly trà

Chọn quà tặng 20/11 cho thầy cô mang tính chất cá nhân

Bên cạnh những món quà tập thể thì rất nhiều bậc phụ huynh cũng như cá nhân học sinh muốn gửi những món quà nho nhỏ để tri ân thầy cô. Dưới đây là những gợi ý cho những món quà trong trường hợp này.

Hoa tươi

Lựa chọn đầu tiên và cũng là an toàn nhất cho món quà tặng cô giáo của mình vào dịp lễ 20-11 sắp tới là hoa tươi.Hoa tươi cùng những tấm thiệp xinh xắn, đáng yêu sẽ là món quà giúp bạn truyền tải thông điệp đến người thầy người cô  kính yêu của mình một cách đầy tinh tế.

  Chắc hẳn ai cũng biết mỗi loại hoa lại mang một ý nghĩa riêng như hoa hồng tượng trưng cho sự biết ơn, lòng kính yêu mà bạn muốn dành cho “người mẹ” thứ hai của mình hay hoa cẩm chướng thể hiện sự yêu thương và gần gũi giữa bạn và thầy giáo… Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn hoa theo ý nghĩa bạn có thể chọn mua những loại hoa mà thầy cô yêu thích.

giỏ hoa tươi

  Khi lựa chọn hoa tươi bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều đến giá thành vì hoa tươi sẽ không quá đắt và rất phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết phụ huynh và học sinh. Ngoài ra, nếu khéo tay một chút bạn hoàn toàn có thể tự tay bó hoa để dành tặng thầy cô của mình.

Cành hoa hồng pha lê dát vàng 24k

  Bông hoa hồng pha lê cành lá dát vàng  là sản phẩm độc đáo được làm từ những chất liệu cao cấp. Bông hoa hồng được làm bằng pha lê với nhiều màu sắc, cành và lá được dát vàng lá 24k. Bông hoa hồng pha lê dát vàng là món quà độc đáo dành tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam.

hoa hồng pha lê

Bộ ly pha lê đúc vàng

  Pha lê là một chất liệu đặc biệt được người ta đặt cho biệt danh là “kim cương nhân tạo”. Những bộ bình ly làm từ pha lê có độ trong suốt và khả năng tán sắc đặc trưng. Khi đặt chúng dưới ánh sáng sẽ tạo nên hiệu ứng lấp lánh, rực rỡ. Kết hợp cùng với màu sắc của các loại rượu, nước hoa quả  càng khiến người ta phải say mê. 

  Bạn có thể lựa chọn món quà này để làm quà tặng 20/11 cho các thầy cô. Món quà này trông rất sang trọng. Các nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ hiện đại để chế tác nên những sản phẩm tinh xảo này.

ly uống nước

Bát đựng hoa quả pha lê khảm vàng

  Bát đựng hoa quả pha lê khảm vàng trông thực sự bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi họa tiết hoa văn khảm vàng 24k kết hợp với chất liệu pha lê trong suốt được dát mỏng và nhờ bàn tay khéo léo các nghệ nhân chế tác nên.

  Phần đáy đúc rỗng chứa một lượng vàng và tạo hình thành một chiếc chuông dựng ngược đầy sáng tạo. Điều này làm cho sản phẩm không chỉ có tính ứng dụng cao mà mang lại hiệu ứng thị giác đặc biệt quyến rũ, ấn tượng.

bát pha lê

Móc khóa cung hoàng đạo

  Móc khóa mang hình ảnh cung hoàng đạo của thầy cô được dát vàng nhỏ gọn, chắc chắn, treo vào chùm chìa khóa có thể mang đi mọi nơi, tiện lợi cho người dùng. Người nhận có thể dễ dàng tìm thấy, nhận ra chìa khóa nhờ móc chìa khóa độc đáo, sáng tạo. Thầy cô bạn sẽ luôn nhớ về những ngày tháng kỉ niệm đó mỗi khi nhìn vào móc chìa khóa đáng yêu.

  Móc khóa cung hoàng đạo có giá thành hợp lý, phù hợp với học sinh, sinh viên muốn gửi tặng thầy cô món quà ý nghĩa nhất. Tuy móc khóa đơn giản nhưng chất lượng rất tốt, có tính thẩm mỹ cao và rất sang trọng, tinh tế.

moc chìa khóa

Vải may áo dài

  Quy định đồng phục giáo viên ở các trường học không còn chỉ giới hạn ở chiếc áo dài mà nó đã được đa dạng và thoải mái hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, các cô giáo đều luôn lựa chọn áo dài cho những buổi lễ hay những buổi tiệc quan trọng . Vì vậy, bạn còn ngần ngại gì mà không chọn ngay một mảnh vải may áo dài để làm quà tặng cho cô giáo của mình trong ngày 20-11 sắp tới nào.

  Vải áo dài rất đa dạng về chất liệu, tuy nhiên nếu bạn không có đủ điều kiện về tài chính để mua vải chất liệu lụa hay tơ tằm thì hãy chọn vải áo dài cotton hay voan cũng rất tuyệt vời rồi.

Mỹ phẩm

  Mỹ phẩm dưỡng da có nguồn gốc tự nhiên là gợi ý rất thú vị dành cho những bạn đang tìm kiếm một món quà thiết thực và ý nghĩa để dành tặng cô giáo trong ngày lễ 20-11. Hầu hết quỹ thời gian của các cô giáo đều dành cho học sinh và cả gia đình vì thế sẽ không có quá nhiều thời gian để chăm sóc bản thân. Chính vì thế, bộ mỹ phẩm dưỡng da sẽ là món quà rất ý nghĩa bạn nên dành tặng cô.

Khi lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da chắc hẳn sẽ có nhiều bạn e ngại vì sợ nó sẽ không phù hợp với làn da của cô. Tuy nhiên, mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên luôn rất lành tính và có thể phù hợp với rất nhiều loại da nên bạn hãy yên tâm chọn lựa nhé.

Mỹ phẩm dưỡng da cũng có mức giá “khá dễ chịu” nên Quadatvang  tin rằng chỉ với 300.000 đồng là bạn đã có thể dễ dàng có được một món quà tặng cô vô cùng ý nghĩa rồi.

nước hoa

Ba lô đựng laptop

  Nếu bạn là người dùng laptop thì chắc chắn phải biết chiếc balo laptop cần thiết như thế nào. Hiện nay, các thầy cô thường xuyên phải sử dụng laptop vào các bài giảng vì vậy đây là gợi ý hay ho lắm nhé!

  Bên cạnh đó, vượt lên ưu điểm sử dụng đựng laptop, thầy cô cũng có thể sử dụng như một chiếc balo du lịch thông thường hoặc đựng đồ khi đi xa. Hơn thế, kiểu dáng loại balo rất phong phú, mẫu mã trẻ trung năng động có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Một món quà vừa ý nghĩa vừa tiện dụng phải không nào?

ba lo

Đồng hồ

  Không chỉ mang ý nghĩa riêng, đồng hồ đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt với thầy cô giáo. Một chiếc đồng hồ phong cách và phù hợp với sở thích của thầy cô sẽ là một trong những gợi ý tốt nhất cho ngày 20-11.

đồng hồ đeo tay

Máy trợ giảng

  Máy trợ giảng chính là công cụ đắc lực giúp giờ giảng của thầy cô thêm hiệu quả. Bằng máy trợ giảng giúp khuếch đại âm thanh lớn hơn, âm thanh nghe rõ và vang hơn. Giúp cho các học sinh có thể chú ý lắng nghe, nghe rõ những điều thầy muốn truyền đạt và giờ học chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  Một điều quan trọng đó chính là máy trợ giảng có thể giúp thầy cô của bạn sẽ không phải nói quá to, bảo vệ họng và giọng nói. Nghề giáo đặc trưng phải nói suốt nhiều giờ trong một ngày nếu như nói chay mà không có máy trợ giảng thì sẽ dễ gây đau họng, viêm họng là rất lớn. Nếu bạn tặng món quà này cho giáo viên của bạn sẽ giúp cho thầy cô rất nhiều, giúp công việc giảng dạy bớt khó khăn vất vả hơn. Đặc biệt là giúp thầy cô có thể bảo vệ và giữ gìn sức khỏe. Chính vì thế đây là món quà mà bạn nên mua tặng thầy cô. Một món quà rất thiết thực và chứa đầy tình cảm và sự quan tâm của bạn đối với thầy cô.

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay nhất tặng thầy cô

Những lời chúc 20/11 bằng tiếng Việt hay nhất

  • Ngày 20 đã đến, tháng 11 thân thương, kỷ niệm ngày hiến chương của các thầy cô giáo, em nay xin kính chúc các thầy cùng các cô mạnh khỏe, công tác tốt để dìu dắt chúng em thành con ngoan trò giỏi.
  • Em không là học trò xuất sắc nhất của Thầy, nhưng Thầy là người mà em yêu quý nhất. Nhân ngày 20/11, kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!
  • Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước. Nhân ngày 20-11 con xin chúc thầy mạnh khỏe, công tác tốt!
  • Đâu đó bóng thầy theo sau dìu dắt từng bước cuộc đời con. Ơn thầy mãi mãi con ghi trong lòng. Chúc thầy những điều tốt đẹp nhất.
  • Nhân dịp 20/11, con kính chúc cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình lớn khôn trưởng thành.
  • Con xin gửi đến Cô lời cảm ơn chân thành vì đã dìu dắt chúng con đến gần hơn với chân trời tri thức. Kính chúc Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng con ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.
  • Chúc cô ngày nhà giáo Việt Nam siêu vui vẻ, siêu đẹp đẽ. Cám ơn sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của cô trong suốt những ngày đầu chập chững bước vào lớp. Chúng em yêu cô nhiều nhiều lắm, siêu nhiều ạ!

Những bài thơ cảm động về tình thầy trò

NHỚ CÔ GIÁO TRƯỜNG LÀNG CŨ

(Tác giả: Hoài Châu)

Bao năm lên phố, xa làng

Nhớ con bướm trắng hoa vàng lối quê

Nhớ bài tập đọc a ê

Thương cô giáo cũ mơ về tuổi thơ

Xiêu nghiêng nét chữ dại khờ

Tay cô cầm ấm đến giờ lòng em.

Vở ngày thơ ấu lần xem

Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.

Tờ i nguệch ngoạc bút chì

Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề

Thương trường cũ, nhớ làng quê

Mơ sao được một ngày về thăm Cô!

NGƯỜI LÁI ĐÒ

(Tác giả: Ngọc Nghĩa)

Suốt một đời đưa đón khách qua sông…

Ai còn nhớ người lái đò thầm lặng?

Vẫn ngược xuôi, dù gió mưa hay nắng!

Tiễn người đi… biền biệt chẳng về thăm?.

Vẫn lặng lẽ, bằng tất cả cái tâm…

Vì sự nghiệp trồng người đầy cao cả!

Đôi dòng thơ, thay cho lời cảm tạ…

Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe bình an.

Mong thầy cô… luôn hạnh phúc ngập tràn…

Nghĩa thầy trò suốt đời ghi khắc mãi!

Sau bao năm con trở về tìm lại…

Bến sông đây, người đưa đò giờ đâu?.

Dẫu thời gian… có làm bạc mái đầu…

Tình thầy trò chẳng bao giờ phai nhạt!

Bỗng trong lòng một nỗi buồn man mác,

Thầy cô đâu giữa trăm vạn nẻo đường?.

Thầy

(Tác giả: Ngân Hoàng)

Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng

Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn

Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi …

Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại

Mái chèo đó là những viên phấn trắng

Và thầy là người đưa đò cần mẫn

Cho chúng con định hướng tương lai

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu …

Nghe thầy đọc thơ

(Tác giả: Trần Đăng Khoa)

Em nghe thầy đọc bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà

Mái chèo nghe vọng sông xa

Êm êm như tiếng của bà năm xưa

Nghe trăng thở động tàu dừa

Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời

Thêm yêu tiếng hát mẹ cười

Yêu thơ em thấy đất trời đẹp ra…

 Cô Thầy Tôi

(Tác giả: Tứ Gia)

Trong trường vất vả dạy đàn con

Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn

Ló sáng bình minh cơm mãi vội

Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon.

Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ

Lặng lẽ khuyên răng nghĩa vẫn tròn

Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn

Cô Thầy khổ nhọc tựa ngàn non.

Những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ý nghĩa

✔️ A great thanks to you! You are our teachers who give us recommendations and dreams to build our life.

Dịch: Xin  cảm ơn Thầy Cô –  Người đã đem đến cho chúng em những lời khuyên, những mơ ước để chúng em xây đắp cuộc đời.

✔️ Teachers! It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you would be happy forever and be proud of your students. 

Dịch: Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20-11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20 -11. Con kính chúc Thầy mãi vui tươi, hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh của mình.

✔️ Dear teacher, your inspiring words have made a difference in my life. Thanks for making me what I am today. Sending my warm wishes. Happy Teachers’ Day!

 Dịch: Thưa Thầy, những lời dạy đầy truyền cảm của Thầy đã làm thay đổi cuộc đời con. Cảm ơn Thầy đã giúp con trở thành con của ngày hôm nay. Gửi đến Thầy những lời chúc chân thành nhất. Chúc mừng ngày Nhà giáo.

✔️ We will always be thankful to you For all the hard work and efforts You have put in, for educating us. Happy Teachers Day!!

Dịch: Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em gửi lời biết ơn sâu sắc tới Thầy Cô, những người luôn vất vả và cố gắng để dạy dỗ chúng em nên người.

✔️ Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers’ Day!

Dịch: Thầy cô kính yêu, cảm ơn thầy cô đã ủng hộ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô một ngày Nhà giáo Việt Nam tuyệt vời.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

CÔNG TY SOGA QUỐC TẾ

499B Lạc Long Quân, Xuân La, Hà Nội – ĐT: 0941 78 5858 

Email: quadatvang.vn@gmail.com

Fanpage:   https://facebook.com/mtgoldart

Website: https://quadatvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *