Lễ mừng thọ hay mừng thượng thọ (còn được gọi là lễ khao thọ) tổ chức để mừng cho các cụ ,các ông bà cao tuổi được “trời ban” cho sống lâu. Lễ mừng thọ do con cháu trong nhà hoặc cấp dưới , hội người cao tuổi trong xã tổ chức. Không những chỉ mừng cho các cụ, ông bà, mà còn mừng cả cho con cháu vì theo dân gian cha mẹ sống lâu con cháu mới được hưởng phúc lành từ cây cao bóng cả.

  Người nước ngoài cũng rất coi trọng lễ mừng thọ. Họ tổ chức ngày sinh nhật của bố mẹ, ông bà, dù làm ăn ở đâu họ cũng sẽ có mặt và kèm theo những món quà ý nghĩa. 

tranh chữ cha mẹ, qua tang cha mẹ, quà mừng thọ
Tranh thiết kế theo yêu cầu: Tranh chữ cha mẹ dát vàng 24k
tranh tùng thọ, quà lễ mừng thọ, tranh chữ thọ
Tranh Tùng Thọ dát vàng 24k

 

 • Tên gọi của những dịp mừng thọ

  Nhiều người đi dự tiệc mừng thọ nhưng cũng không để ý tên gọi của các dịp mừng thọ là khác nhau. Cụ thể:

  • Từ 61 tuổi đến 69 tuổi được gọi là “Hạ thọ”
  • Từ 70 tuổi đến 79 tuổi thì gọi là “Trung thọ”
  • Từ 80 tuổi đến 100 tuổi được gọi là “Thượng thọ
  • Trên 100 tuổi được gọi là “Kì di”

  Thời kì trước, người từ 50 tuổi đã được “vọng cụ”, các cụ ra đình được ngồi riêng trên chiếu cạp điều. Ngày nay, trong gia đình có ông bà, cha mẹ ở tuổi 70, 80, 90…thì con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ. Lễ mừng thọ thường được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới. Trong dịp này, ông bà cha mẹ mặc áo dài khăn đóng màu vàng hoặc màu đỏ, ngồi nơi trang trọng nhất trong nhà để nhận trà rượu, những món quà ý nghĩa nhân ngày mừng thọ và lời chúc mừng thọ từ con cháu. 

quà mừng thọ
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k
 • Ý nghĩa của lễ mừng thọ

Lễ mừng thọ là mừng phúc lớn trời ban

  Trong quan niệm dân gian của người phương Đông, người có tuổi thọ cao và gia đình có người cao tuổi là có được phúc lớn trời ban. Đó là phúc được sống lâu và có con cháu đầm ấm viên mãn.  Mừng thọ chính là mừng cái phúc ấy. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được có thêm niềm vui, niềm tự hào.

Lễ mừng thọ là dịp để đoàn tụ gia đình, thể hiện tinh thần đoàn kết

  Trong gia đình, có thể có những người con đi làm ăn xa, lập nghiệp hoặc lập gia đình ơ xa. Những ngày tết khác có thể không trở về để sum họp, nhưng cái tết có tổ chức khao thọ ông bà, cha mẹ thì nhất định họ không vắng mặt. Đây cũng

  Điều vui mừng nhất với các cụ là con cháu ở xa đều về sum vầy cùng dòng tộc, làng xóm,…Đây là động lực để các cụ tiếp tục phấn đấu sống vui, sống khỏe, là tấm gương mẫu mực cho con cháu noi theo. Và là một nét văn hóa truyền thống, thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

Lễ mừng thọ là dịp để giáo dục thế hệ trẻ lòng hiếu thảo

  Lễ mừng thọ tổ chức dịp đầu Xuân đã giáo dục cho thế hệ trẻ về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính già, trọng lão”, “Cha ông mẫu mực, con cháu thảo hiền”… Ngày nay, ngoài việc bày tỏ lòng hiếu thảo, lễ mừng thọ còn là nơi để thể hiện sự thành đạt của con cháu bậc lão niên. 

quà mừng thọ bố mẹ
Tranh Phúc Lộc Thọ dát vàng 24k
 • Tư vấn chọn quà mừng thọ ý nghĩa và phù hợp nhất

Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

   Phúc – Lộc – Thọ là ba điều mơ ước của mỗi người. Chính vì thế mà bộ tượng tam đa Phúc Lộc Thọ với các chất liệu khác nhau được bài trí rất nhiều trong ngôi nhà Việt với mong ước đem lại những điều may mắn cho gia chủ.

  Trong dịp mừng thượng thọ hay, con cháu thường tìm mua bộ tam đa để biếu tặng cho ông bà, cha mẹ với mong ước người được nhận trường thọ, bách niên giai lão.

 

Tượng Phật Di Lặc

  Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn, trong tay luôn cầm chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, trên môi Ngài luôn nở một nụ cười khoan dung, độ lượng và an nhiên. 

 Tượng Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự sung túc, con đàn cháu đống. Chiếc túi vải của Ngài chính là biểu trưng cho vật chất, cuộc sống ấm no đầy đủ. Vì thế, tặng mừng thọ tượng Phật Di Lặc là bạn gửi tới lão niên cùng gia đình lời chúc sức khỏe, giàu sang và hạnh phúc.

quà mừng thọ bố mẹ

Tượng Quan Âm Bồ Tát

  Hình ảnh Quan Âm Bồ Tát được biết đến nhiều nhất là người phụ nữ với vẻ mặt từ bi và phúc hậu. Thờ tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình. Đây là món quà mừng thọ ý nghĩa được nhiều người lựa chọn.

quà mừng thọ bố mẹ sếp

Tượng tùng hạc diên niên dát vàng 

  Tùng Hạc Diên Niên vừa biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Bức tượng vừa mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe, vừa nói đến sự chung thủy gắn kết bền lâu, sự hòa hợp giữa vợ chồng, giữa bố mẹ và con cái. Bạn có thể chọn bức tượng ý nghĩa này để tặng mừng thọ bố mẹ sếp, tặng gia đình thông gia,…

Tượng linh vật theo tuổi dát vàng

  Mỗi người khi sinh ra đều cầm tinh một con giáp. Bộ tượng linh vật mừng thọ được chế tác với biểu cảm phúc hậu, hài hòa. Tượng được dát vàng 24K (99,99%) mang lại sự sang trọng cho không gian bài trí. Hơn thế, đây còn là món quà tặng mừng thọ mang đậm dấu ấn cá nhân.

tượng linh vật, tượng hổ
Tượng hổ dát vàng 24k

Tượng ông Thọ dát vàng

 Ông Thọ không chỉ mang ý nghĩa là sống lâu, mà còn phải sống vui vẻ, khỏe mạnh và sống có ích. Tượng Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, phúc đức. Cũng như cầu mong sức khỏe, chống những linh hồn quấy phá tới các thành viên gia đình.

tượng ông thọ, quà mừng thọ
Tượng ông thọ dát vàng 24k

Tượng hồ lô dát vàng

  Bầu hồ lô đựng rượu hay đựng nước là một hình ảnh hết sức quen thuộc. Đây là một loại quả có hình dáng rất đặc biệt. Miệng quả thì nhỏ bụng thì lớn, tròn trịa và đầy đặn. Nửa trên quả bầu hồ lô tượng trưng cho Trời, nửa dưới là Đất. Hồ lô được xem là biểu tượng linh thiêng của sức khỏe và may mắn. Những người làm nghề chữa bệnh, bốc quẻ, xem bói hoặc tướng số đều treo hồ lô trong nhà hoặc ở nơi làm việc. Điều này để mong sự nghiệp luôn thuận lợi suôn sẻ.

  Ông Thọ – một vị thần bất tử -thường mang theo bên mình quả hồ lô đựng nước trường sinh. Bởi vậy, hồ lô còn là một biểu tượng của trường thọ. Đây là một món quà mừng thọ rất ý nghĩa, là lời cầu chúc sức khỏe, trường thọ và bình an đến ông bà, cha mẹ.

tượng hồ lô
Tượng hồ lô tài lộc dát vàng 24k

Đĩa thọ tinh dát vàng

  Biểu tượng ông Thọ còn được thể hiện trên chiếc đĩa men ngọc được dát vàng 24K sang trọng. Bên cạnh ông Thọ là chú bé hiếu thuận đang dâng lên ông quả đào trường thọ. Chiếc đĩa có thể dùng làm vật trang trí trên bàn phòng khách, kệ ti vi,…

Tranh đào trường thọ

 Đào là một loại quả biểu tượng cho sự trường thọ. Nó gắn liền với những sự tích, những câu chuyện trong dân gian.

 Quả đào vốn là loại quả của các vị tiên thường ăn và dùng để đãi khách nên được gọi là đào tiên. Trong Tây Du Ký, vườn đào của Vương mẫu Nương nương có 3600 gốc. 1200 gốc cây phía trước còn nhỏ, mất 3000 năm mới ra hoa, 3000 năm ra quả và 3000 năm quả mới chín. Người thường ăn vào sẽ đắc đạo thành tiên.

Chính vì vậy, tranh đào trường thọ dát vàng rất thích hợp làm quà mừng thọ, quà cho người cao tuổi với lời chúc người nhận quà sẽ sống lâu trăm tuổi.

Tranh chữ “Phúc Lộc Thọ” mạ vàng

    Được tạo hình trên nền vải lụa điều cao cấp,  chữ Phúc Lộc Thọ thư pháp mạ vàng được các nghệ nhân thực hiện tỉ mỉ và điêu luyện trong từng nét chữ. Con chữ thư pháp đầy nghệ thuật, uốn lượn và uyển chuyển thể hiện vẻ đẹp tài hoa, tinh tế của nghệ thuật thủ công. Bức tranh sẽ thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất đến với bậc lão niên.

Tranh chữ “Phúc”

  “Phúc” có nghĩa là “thuận lợi”, “đồng thuận”. Thuận có nghĩa mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không có gì trở ngại. 

Đời sống tinh thần và vật chất đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là Phúc.

  Bức tranh chữ Phúc dát vàng với ngụ ý Ngũ Phúc Lâm Môn là một món quà mừng thọ ý nghĩa bởi nó mang nhiều yếu tố phong thủy tốt đẹp.  Một bức tranh chữ Phúc làm quà mừng thượng thọ ông bà, cha mẹ sẽ làm cho ngày lễ càng thêm đặc biệt.

tranh chữ Phúc, quà mừng thọ
Tranh chữ Phúc dát vàng 24k

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 

  Cây tùng là loại cây được thường sống ở trên núi cao, trong điều kiện khắc nghiệt. Nó thường mọc ở những nơi khô cằn trên những mỏm núi chênh vênh, phải đương đầu với nhiều bão tuyết, sương gió. Điều làm nên khí chất của cây tùng là cây không chịu khuất phục hoàn cảnh để lớn lên mạnh mẽ, tồn tại cùng với thời gian và luôn hướng về ánh sáng.

  Hạc là loài chim sống hiên ngang thuần khiết với những tiếng kêu thánh thót vang trời. Loài chim này  được người ta đánh giá rất thông minh nhanh nhẹn sống có quy tắc và mang khí chất của một người quân tử.

  Tranh Tùng Hạc Diên niên dát vàng  là biểu tượng của sự thịnh vượng trường thọ mãi mãi. Đây là bức tranh tiêu biểu trong dòng tranh mừng thọ.  

Tranh cá chép hoa sen – cửu ngư quần hội dát vàng

  Cá chép thường gắn với câu chuyện Táo quân chầu trời và cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng. Vì thế, cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý. Trong quan niệm của người phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. 

  Tranh cá chép và hoa sen hay tranh cửu ngư quần hội kết hợp hình tượng 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen. 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, ngụ ý mang lại may mắn, tài lộc và trường tồn nên rất thích hợp làm quà tặng mừng thọ 90 tuổi.  

Tranh hoa sen dát vàng

  Hoa sen là loài hoa sống ở nơi dường như thấp kém nhất – nơi bùn đất hôi tanh. Nhưng không phải ở tận cùng mà chúng trở nên thấp kém hơn những loài hoa khác. Từ nơi hôi tanh bùn đất chúng vươn lên mạnh mẽ và rực rỡ vẻ đẹp của mình trong ánh nắng mặt trời. Tranh hoa sen dát vàng tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục thường được chọn làm quà mừng thọ cụ bà

tranh hoa sen mừng thọ

Tranh đôi công dát vàng

  Chim công là hiện thân của vẻ đẹp thoát tục hoàn mỹ, là hiện thân của sự vương giả và phú quý. Hình ảnh đôi công quấn quýt bên khóm hoa mẫu đơn hay hoa lan là biểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền vững, hạnh phúc viên mãn. Tranh đôi công dát vàng phù hợp làm quà tặng mừng thọ song thân.

quà kỷ niệm cưới, quà mừng thọ
Tranh đôi công dát vàng 24k

Tranh tứ quý dát vàng

  Tứ quý  thuộc loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Bức tranh mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

  Bức tranh tứ quý dát vàng được các tín đồ phong thủy săn đón bởi mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà còn bởi vẻ đẹp long lanh sắc nét làm mê mẩn mọi ánh mắt. Bức tranh được thiết kế với vàng 24k tạo lên vẻ đẹp sang trọng và quý phái rất phù hợp làm quà tặng vào những dịp đặc biệt.

tranh tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai
Tranh tùng cúc trúc mai dát vàng 24k

Tranh hoa cúc

  Hoa cúc là loài hoa được rất nhiều người yêu mến bởi khi nói đến nó là nói đến biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự trường thọ.  Loài hoa này được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật.

  Bức tranh hoa cúc mang ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, phước lộc, và hiếu thảo.Vì lẽ đó, ngày mừng thọ ông bà, bố mẹ, chọn bức tranh hoa cúc dát vàng làm quà tặng mừng thọ. Món quà này sẽ giúp bạn bày tỏ tấm lòng và sự biết ơn của mình đối với bậc sinh thành.

tranh hoa cúc
Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Tranh hoa mai dát vàng

  Hoa mai được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp của sự thanh nhã và mềm mại. Loài hoa này mang đến không khí của tết của mùa xuân. Nhắc đến loài hoa này là nhắc đến không khí tưng bừng, rộn rã của mọi sự vật sự việc.

  Bức tranh hoa mai được các nghệ nhân chế tác cầu kỳ, công phu với những cánh hoa mai khoe sắc diễm lệ. Bức tranh mang thông điệp về một ước vọng ấm êm, viên mãn và hạnh phúc.

tranh hoa mai
Tranh hoa mai dát vàng 24k

Chậu cây tùng dát vàng

   Cây tùng trong sương tuyết mà vẫn cứng cỏi vươn lên xanh tốt, vừa kiên nhẫn chịu đựng vừa đầy ắp nghị lực chống với khí hậu ác liệt. Còn có quan niệm cho rằng gỗ cây tùng có khả năng trừ tà khí, xua đuổi ma quỷ mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Cây tùng vì thế là biểu tượng của sự trường thọ, bình an và thịnh vượng. 

  Chậu cây tùng la hán dát vàng dáng bonsai để bàn được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ từ thân cây xù xì đến từng nhánh lá. Chậu cây có dáng nhỏ, có thể trang trí trong phòng khách với ý nghĩa tốt đẹp.

chậu cây tùng
Chậu tùng vàng dát vàng 4k

Chậu mai ngũ phúc dát vàng

  Cây Mai có sức sống bền bỉ, đó chính là biểu tượng cho sự dũng cảm và kiên cường. Hoa mai năm cánh đại diện cho năm chữ Phúc của đời người: Hạnh phúc – Trường thọ – Tài lộc – Mạnh khỏe và Bình an ( Phúc – lộc – thọ – khang – ninh)

  Màu vàng của hoa mai chính là màu của hi vọng, của ánh sáng, của phú quý và may mắn. Những cành mai ngũ phúc dát vàng luôn nở rộ trong là biểu tượng của gia chủ luôn hân hoan, niềm vui luôn ngập tràn và vạn đường thuận lợi.

chậu hoa mai
Chậu hoa mai dát vàng 24k
chậu hoa mai mừng thọ
Chậu hoa mai dát vàng 24k (New)


Chậu hoa sen dát vàng

  Cây sen mọc lên từ bùn lầy, nhô cao lên hẳn mặt nước. Hoa sen khi nở rộ bày đài hoa, nhụy, hạt và có hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng. Trang trí chậu hoa sen trong nhà giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho bậc lão niên tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

chậu hoa sen
Chậu hoa sen dát vàng 24k

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng

   Chậu hoa mẫu đơn dát vàng được chế tác tinh xảo, không chỉ tượng trưng cho cuộc sống phú quý, giàu sang mà còn tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Tặng phẩm này là lựa chọn tuyệt vời để bày trong phòng khách mang tới phú quý, cát tường và hạnh phúc cho gia chủ.

chậu mẫu đơn
Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Cây Linh Chi dát vàng

  Trong phong thủy, cây linh chi rất được gắn với sự may mắn, sức khỏe và trường thọ. Do đó, tặng cây linh chi với mong muốn người được tặng được sống lâu trăm tuổi với con cháu, rất phù hợp làm quà tặng mừng thọ.

chậu linh chi
Chậu linh chi dát vàng 24k

Chậu lan hồ điệp dát vàng

  Hoa lan hồ điệp sở hữu những nét xinh xắn tinh tế và sắc sảo, mê đắm lòng người giống như các cánh bướm đa sắc màu. Chậu hoa lan hồ điệp hàm chứa ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, đầm ấm và hạnh phúc viên mãn. Được chế tác từ vàng 24k với cánh hoa mềm mại, sống động, chậu hoa lan hồ điệp sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng các cụ bà trong lễ thượng thọ.

chậu hoa lan

Cây hồ lô

  Cây hồ lô trong phong thủy hồ lô có khả năng hút những năng lượng xấu, giúp tăng cường năng lượng tốt làm gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, tượng trưng cho may mắn, trường thọ. Vì thế bạn có thể chọn cây hồ lô may mắn này dành tặng ông bà, bố mẹ ngày mừng thọ.

tượng hồ lô

Bộ trà Swarovski cao cấp

   Thói quen của đa số người già chính là uống trà, thư giãn. Chọn ra một bộ ấm trà cao cấp dành tặng ông bà là một lựa chọn hợp lý. Điểm nhấn của bộ ấm trà Swarovski là những cánh hoa mai ngũ phúc vẽ viền vàng và đính pha lê thương hiệu Swarovski nổi tiếng thế giới. Dưới chân đế của ấm trà và các chén được đúc vàng 24K tạo cảm giác vô cùng sang trọng. Toàn bộ sản phẩm được làm thủ công, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đảm bảo hài lòng đến từng người thưởng trà khó tính nhất.

bộ ly trà

Hộp đựng trà Pewter tùng hạc diên niên

  Hộp trà được thiết kế đặc biệt với hai nắp đẩy khí, giúp cho hộp trà kín khí, bảo quản trà giữ nguyên hương vị được lâu nhất. Sản phẩm được làm từ chất liệu Pewter cao cấp, không chì, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

  Hộp đựng trà Pewter với hình ảnh chim hạc quần tùng xung quanh thân bình được mạ vàng tạo sự sang trọng. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng mừng thọ bố mẹ sếp, đối tác, thông gia,…  Lễ mừng thọ đã trở thành một phong tục tốt đẹp được người Việt ta truyền từ đời này sang đời khác cho đến ngày nay. Đây là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, là dịp để xã hội và cộng đồng thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi. Chọn quà mừng thọ làm sao để vừa mang ý nghĩa tốt lành vừa phù hợp là điều khiến không ít người phải bối rối. Trong bài viết này, Quadatvang.vn sẽ tổng hợp những món quà được nhiều người lựa chọn để tặng trong các dịp mừng thọ. Nếu thấy bài viết ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ với mọi người nhé!

> xem thêm:

99 món quà tặng tết ý nghĩa

45 món quà tặng bố ý nghĩa

41 món quà tặng mẹ thay lời yêu thương

45 món sinh nhật độc đáo

55 món quà tặng sếp ý nghĩa

Áo ấm cho người lớn tuổi

  Một chiếc áo ấm dành biếu cụ ông, cụ bà vào dịp mừng thọ là món quà ý nghĩa thiết thực nhất. Nên chọn những loại áo ấm có kiểu dáng lịch sự, gọn nhẹ để các cụ vừa có thể sử dụng ở nhà, vừa dùng để đi dự các bữa tiệc vui cùng con cháu.

quần áo

Sách

  Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang ngày càng được xã hội quan tâm và chú trọng, nhất là trong các gia đình gồm nhiều thế hệ sinh sống như xã hội Việt Nam. Bản thân người cao tuổi cũng muốn hiểu biết và phòng tránh những bệnh tật cho mình. Khỏe mạnh không phải chỉ nhờ ăn uống, thuốc men. Thuốc men được ví như vũ khí từ bên ngoài đánh vào, tinh thần và ý chí là “nội công” từ bên trong đánh ra. Những cuốn sách hay sẽ giúp nuôi dưỡng tốt “nội khí” cho người cao tuổi.

Thực phẩm chức năng

 Người già thường mắc nhiều chứng bệnh, đặc biệt là các bệnh về xương khớp, nhức mỏi, tê chân tay, mất ngủ… Các bệnh này khó có thể chữa khỏi dứt điểm như các bệnh khác mà chỉ có thể hạn chế bớt bằng một số loại thực phẩm chức năng bổ xương khớp, tăng cường trí nhớ, bổ tim, bổ não, sáng mắt, hoạt huyết dưỡng não, bổ sung canxi… Phần lớn thành phần chế tạo các loại thực phẩm chức năng đều có nguồn gốc thiên nhiên như dầu cá, tỏi đen, tảo xoắn hay các loại thực phẩm bổ sung vitamin C, vitamin D, canxi, glucosamine,…Thật tuyệt vời nếu như món quà của các bạn đã giúp các cụ tăng cường sức khỏe mỗi ngày phải không?

Trà thảo dược

  Người cao tuổi thường có sở thích uống trà, đọc sách, chăm cây cảnh, chơi cờ để giải trí mỗi ngày. Đây không chỉ là thú vui tao nhã của họ mà còn là một biện pháp điều hòa cơ thể hiệu quả.

Các loại trà thảo dược như trà rau má, trà Atiso, trà Giảo cổ lam, trà thanh nhiệt, hoặc loại trà có nhiều thành phần tốt giúp thanh nhiệt, mát gan, giải độc tốt, lợi tiểu, bổ gan, giải độc gan, bổ khí huyết, cùng rất nhiều ích lợi khác cho sức khỏe người già.

Nhân sâm, linh chi

  Nhân sâm và linh chi là những phương thuốc cực quý đối với con người nói chung và với người cao tuổi nói riêng. Chúng có nhiều tác dụng như tăng cường sức khỏe, điều hòa huyết áp, trị bệnh tiểu đường, nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. Chọn nhân sâm và linh chi làm những món quà mừng thọ là thể hiện tâm ý quan tâm đến sức khỏe của các cụ. 

nhâm sâm

Dụng cụ chăm sóc sức khỏe

  Người già thường mắc các chứng rối loạn huyết áp, tim mạch. Tuy nhiên, biểu hiện của các chứng này lại không rõ ràng khiến rất nhiều trường hợp không thể phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh rơi vào tình trạng nặng, gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe. Bạn nên mua những dụng cụ chăm sóc sức khỏe như máy đo huyết áp, đo nhịp tim, tiểu đường, máy massage,… Chúng sẽ giúp người dùng có thể thường xuyên theo dõi, kiểm tra huyết áp, phát hiện sự bất thường trong cơ thể một cách nhanh chóng để điều trị kịp thời cũng như điều chỉnh sinh hoạt cho phù hợp. Đây chắc chắn sẽ là một món quà mừng thọ ý nghĩa và vô cùng thiết thực cho ông bà, bố mẹ.

Gói khám chăm sóc sức khỏe

  Khám sức khỏe định kỳ là điều rất quan trọng, đặc biệt là với sức khỏe người cao tuổi. Nếu bạn vẫn chưa biết mừng thọ tặng quà gì cho mới lạ mà vẫn ý nghĩa, thiết thực thì một gói khám chăm sóc sức khỏe có thể là lựa chọn phù hợp. Bởi lẽ, không có điều gì quan trọng và cần thiết hơn việc có một cơ thể khỏe mạnh, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời cả.

  Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện uy tín cung cấp gói dịch vụ khám sức khỏe tổng quát để bạn lựa chọn với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, chuyên môn cao, thiết bị hiện đại đạt chuẩn, sẽ kiểm tra tổng quan toàn bộ các vấn đề về sức khỏe.

Cây cảnh

  Với những gia đình có vườn tược, sân rộng để ông bà chăm tưới thể dục mỗi ngày thì tặng cây cảnh trong tiệc mừng thọ là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Nên lựa những mẫu cây có ý nghĩa Phúc lộc thọ, mẫu tử, phụ tử, bách niên, tứ quý… để thay cho lời chúc thọ ông bà.

Bộ ảnh gia đình

  Đây là một món quà mừng thọ ý nghĩa và độc đáo, thể hiện tấm lòng yêu thương của mình dành cho bố mẹ, ông bà. Bạn có thể kết hợp với một chuyến du lịch nghỉ dưỡng để thực hiện bộ ảnh. Đó chắc chắn sẽ là những kỉ niệm khó quên đối với các cụ.

Chuyến “du lịch chậm”

  Khi đã thích du lịch thì tuổi tác không còn là vấn đề. Tuy nhiên, do tính đặc thù về sức khỏe, tâm lý, sở thích… nên việc chọn tour và công ty du lịch cũng cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Phần đông người lớn tuổi có tâm lý ngại du lịch xa vì lo ngại sức khỏe, di chuyển nhiều không thể theo đoàn.  Hình thức “du lịch chậm” dành cho người cao tuổi đang nở rộ trong những năm gần đây, như một giải pháp hoàn hảo để ông bà, cha mẹ thăm thú đó đây, khám phá cảnh sắc thiên nhiên ở vùng miền mới lạ.

 • Tuyển chọn những câu chúc mừng thọ hay nhất

Câu đối Hán Việt mừng thọ

1. Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

2. Mai trúc bình an xuân ý mãn

Xuân huyên tịnh mậu thọ nguyên trường

3. Xuân đáo hoa khai tài như ý

Hạ lai thịnh vượng phúc mãn đường

4. Nhân thượng chinh đồ tâm bất lão

Chí triều phong đỉnh cảnh trường xuân 

5. Kim nhật chính phùng huyên thảo thọ

Tiền thân hợp thị hạnh hoa tiên

Câu đối Nôm mừng thọ

6. Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ

Ngàn năm gia tộc,  phúc vô biên

7. Tuổi ngoại bảy tuần khen cụ khỏe

Còn thêm ba chục lộc trời cho

8. Thọ như tùng bách ngàn năm biếc

Đức tựa chi lan một đời trong

9. Chín chục hãy còn ngàn tuổi thọ

Mười năm lại chúc chén trăm năm

10. Đã nhàm câu nói: xưa nay hiếm

Trăm tuổi ngày nay đã lắm người

Thơ mừng thọ

11. Một đời sương dãi gió dầm

Lưng còng tóc bạc mẹ vì chúng con

Hôm nay mẹ tám mươi  tròn

Cháu con ơn mẹ ngàn lần mẹ ơi!

Kính dâng mẹ vạn bông hồng

Kính dâng mẹ trọn tấm lòng chúng con…

12. Năm nay mừng thọ bảy mươi

Cha ơi, cha đã già rồi đó ư?

Cháu con ai cũng mong chờ

Chúc cha trường thọ, thêm nhiều sắc xuân

Một đời lặn lội phong trần

Cha luôn gắng giữ cho mình đức tâm

Mặc cho đời có xoay vần

Cha là chỗ dựa tinh thần cháu con

Một đời xuống bể lên non

Một đời cha giữ tâm hồn vàng son

Tấm gương cha mãi luôn còn

Soi con tâm sáng, bền gan đường đời

Cha ơi xuân mới sang rồi

Bảy mươi tuổi xin rạng ngời tươi vui

Kính yêu khó cất lên lời

Mong cha khỏe mãi cháu con an lòng.

13. Thất thập song xuân đẹp mấy tình

Thơ mừng lão thảo mấy vần xinh

Đường đời cho kể bao gian khó

Sự nghiệp sao quên mấy lộ trình

Bốn tám thu vàng xây gác tía

Bảy mươi xuân thắm dựng lầu minh

Bạn bè thi phú vui giao hảo

Con cháu chung vui cảnh thái bình

14. Con mừng cha mẹ thọ trăm năm

Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm

Sầu lo phiền toái không còn vướng

Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm

15. Nhật Nguyệt  theo xuân tám chục lần

Hưu nhàn minh mẫn, vững tay chân

Thơ ca xướng họa còn vui miệng

Con cháu chăm nom cũng sướng thân

Ngày tiếp bạn nâng, mời hởi dạ

Đêm chong đèn đọc, viết thanh tâm

Thương hoài, nhớ mãi người xa vắng

Trăm tuổi luôn tròn vẹn chữ nhân.

Các công ty tổ chức sự kiện mừng thọ uy tín

 HoabinhEvents: 

  Trải qua hơn 10 năm hoạt động, với sự cống hiến hết mình của đội ngũ cán bộ công nhân viên, sự tin yêu của đối tác, khách hàng, HoabinhEvents hiện đang trở thành một trong những thương hiệu tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp nhất Hà Nội.

 Địa chỉ: 29 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 024.3732.5976 – 024.3732.5978

 Website:http://hoabinhevents.com/

Perfect Media:

  Công ty tổ chức sự kiện này có khả năng triển khai công việc nhanh nhất để phục vụ khách hàng tại các tỉnh thành miền Bắc. Perfect Media là một trong những Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu miền Bắc. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất, tận tâm nhất, công ty đặt phương châm có mặt “ mọi lúc mọi nơi ”.

 Địa chỉ: + Số 20/78, đường QuánThánh, TP Hải Dương

  + Số 497 HùngVương, TP Hải Phòng

 Hotline: 0968.127.020 – 0977.369.942

 Website: http://sukienperfect.vnhttp://perfectmedia.com.vn

 • Địa chỉ cung cấp quà mừng thọ uy tín, chất lượng

  Quadatvang.vn là Website của thương hiệu quà tặng doanh nghiệp uy tín MT Gold Art. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn mẫu quà tặng mạ vàng, dát vàng từ hệ thống Showroom của chúng tôi. Ngoài quà mừng thọ, MT Gold Art còn cung cấp quà tặng tân gia, quà tặng sếp, quà tặng sinh nhật, vật phẩm phong thủy, đồ pha lê đúc vàng 24K, bộ quà tặng bằng Pewter cao cấp,…

Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt!

Địa chỉ Showroom của MT Gold Art 
– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. 

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội.

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

– Số 36 ngõ 45 TRần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

– 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

HI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY SOGA QUỐC TẾ

499B Lạc Long Quân, Xuân La, Hà Nội – ĐT: 0971 639 396

Email: quadatvang.vn@gmail.com

Fanpage:   https://facebook.com/mtgoldart

Fanpage:   https://facebook.com/mtgoldart

Website: https://quadatvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *